Dịch giả của Jujutsu Kaisen bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung "ấu dâm", siêu phẩm manga này có bị ảnh hưởng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/01/2021 04:34 PM

 
  thích

Năm 2020 khép lại với một tin không vui dành cho các fan hâm mộ của bộ manga Jujutsu Kaisen khi dịch giả của bộ truyện này bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung "ấu dâm".

Cụ thể vào ngày 7 tháng 12 năm 2020, phiên dịch viên của Jujutsu Kaisen, Stefan Koza, đã chính thức bị bắt theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ Cục cảnh sát Herndon (Virginia). Anh này đã bị bắt vì tội tàng trữ và phát tán nội dung ấu dâm.

Dịch giả Koza năm nay 33 tuổi, là một dịch giả tiếng Anh nổi tiếng cho nhiều tác phẩm manga của tạp chí Shounen Jump. Hiện anh đang bị giam giữ về 5 tội danh tàng trữ và phát tán nội dung ấu dâm tại Trung tâm giam giữ người trưởng thành quận Fairfax.

Dịch giả của Jujutsu Kaisen bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung ấu dâm, siêu phẩm manga này có bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Cục cảnh sát Herndon đã thực hiện lệnh bắt giữ sau cuộc điều tra với Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm trên Internet (ICAC). Phiên điều trần đầu tiên của Koza sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 3 năm 2021. Thêm một lần nữa đây lại là một sự việc khiến Shounen Jump phải muối mặt.

Dịch giả của Jujutsu Kaisen bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung ấu dâm, siêu phẩm manga này có bị ảnh hưởng? - Ảnh 2.

Trước đó năm 2020 Tatsuya Mitsuki của manga Jump Act-Age đã bị bắt vì tội danh quấy rối tình dục nữ sinh cấp 2. Tác phẩm sau đó ngay lập tức bị Shueisha hủy bỏ. Các dự án ăn theo cũng buộc phải dừng sản xuất hoàn toàn. Hậu quả cuộc việc này là độc giả toàn thế giới phải chấp nhận một cái kết cực kì thiếu trọn vẹn của bộ manga đầy tiềm năng và đang khá hấp dẫn. Đây cũng được coi là một vết nhơ dành cho Shounen Jump.

Dịch giả của Jujutsu Kaisen bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung ấu dâm, siêu phẩm manga này có bị ảnh hưởng? - Ảnh 3.

Câu hỏi mà nhiều fan hâm mộ bộ manga Jujutsu Kaisen đặt ra là liệu rằng tiến độ ra chap mới của bộ truyện này có bị ảnh hưởng? Như chúng ta đã biết thì Jujutsu Kaisen là manga được sáng tác bởi tác giả Gege Akutami, phát hành trên Weekly Shonen Jump vào tháng 8 năm 2018. Tác phẩm này có một phần tiền truyện là Tokyo Metropolitan Curse Technical School với nội dung xoay quanh quá khứ nhân vật Megumi Fushiguro. Tính đến hiện tại, Jujutsu Kaisen đã phát hành 13 tập truyện, thu về gần 7 triệu bản in. Đây được xem là manga trụ cột đầy triển vọng cho Shonen Jump trong giai đoạn tiếp theo, tiếp nối các My Hero Academia, Black Clover, Kimetsu No Yaiba.

Dịch giả của Jujutsu Kaisen bị bắt vì sở hữu, phân phối nội dung ấu dâm, siêu phẩm manga này có bị ảnh hưởng? - Ảnh 4.

Với việc dịch giả nổi tiếng của bộ truyện này bị bắt thì Shounen Jump sẽ có những động thái để tìm ra một dịch giả vừa đảm bảo được chuyên môn lại có ít khả năng dính vào những bê bối như cách mà Stefan Koza đã làm.

Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để biết được những thông tin HOT nhất, NHANH nhất mỗi ngày về đề tài phim và truyện tranh nhé.