Dịch chuyển đồng đội khắp bản đồ, đây là loạt nhân vật game MOBA đảo chiều trận chiến nhanh chóng

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2022 02:06 PM

Đây là những vị tướng có khả năng thay đổi toàn bộ thế trận một cách chớp nhoáng và ảo diệu.

1. Ryze - Liên Minh Huyền Thoại

Dịch chuyển đồng đội khắp bản đồ, đây là loạt nhân vật game MOBA đảo chiều trận chiến nhanh chóng - Ảnh 1.

Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 12 năm của LMHT, có thể nói rằng Ryze là vị tướng được biết đến nhiều nhất khi ảnh hưởng khá nhiều ở mặt lối chơi cũng như cốt truyện. Trong phần tiểu sử của mình, các nhà làm game tại Riot khắc họa Ryze như một "siêu nhân" bảo vệ lục địa Runeterra. Về mặt lối chơi, Ryze cũng được biết đến với sự biến ảo khôn lường và được sử dụng rất nhiều ở đấu trường chuyên nghiệp. 

Sau khi Tahm Kench bị thay đổi chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực, Ryze là vị tướng hiếm hoi còn xót lại trong LMHT có khả năng "chuyên chở" đồng đội đi khắp bản đồ. Với chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian, Ryze tạo ra một cổng dịch chuyển ở gần đó. Sau vài giây, những đồng minh gần bên sẽ được đưa đến vị trí chỉ định. Bằng kỹ năng này, người chơi có thể chạy trốn hay chặn đầu kẻ địch dễ dàng hơn. Dù vậy, người chơi Ryze phải có đủ sự nhạy cảm để "đặt vòng" ở đúng nơi cần thiết.

2.  Rouie - Liên Quân Mobile

Dịch chuyển đồng đội khắp bản đồ, đây là loạt nhân vật game MOBA đảo chiều trận chiến nhanh chóng - Ảnh 2.

Rouie là tướng trợ thủ trong Liên Quân Mobile với bộ kỹ năng có thể nói tạo đột biến hàng đầu trong giao tranh nhưng cần sự phối hợp tốt từ đồng đội. Các chiêu thức của Rouie có khả năng hất tung, câm lặng, đưa đồng đội về tế đàn và tập hợp đồng đội đến giao tranh. 

Khả năng đưa đón đồng đội của Rouie đã được phô diễn qua nhiều giải đấu hàng đầu của Liên Quân. Với Thần vực và Thần trận, Rouie có thể dễ dàng đưa đồng đội đến điểm nóng giao tranh hay về nhà hồi phục một cách cực kỳ nhanh chóng. Với chiêu cuối Thần trận được đặt ra, tướng đồng minh của Rouie có thể đến với giao tranh dù đang ở bất cứ đâu trên bản đồ. Và với việc này, từ những trận chiến thiếu người có thể chuyển thành "đánh hội đồng" khi bên ta đủ 5 người còn kẻ địch lại đang thiếu nhân sự.

3. Underlord - DOTA 2

Dịch chuyển đồng đội khắp bản đồ, đây là loạt nhân vật game MOBA đảo chiều trận chiến nhanh chóng - Ảnh 3.

 Underlord là một vị tướng "mới mà không mới tại" DOTA 2, khi nó vốn là Pitlord tại phiên bản cũ. Dù đã được đổi tên và trải qua một số chỉnh sửa về kỹ năng, thế nhưng vị tướng "trâu bò" đóng vai trò chống chịu này vẫn sở hữu kỹ năng dịch chuyển toàn bộ đồng đội tới một địa điểm chỉ định theo ý thích của mình.

Theo đó, chiêu cuối - kỹ năng Fiend's Gate sẽ tạo ra một cánh cổng kết nối 2 địa điểm. Khi ấn vào cánh cổng này, người chơi sẽ được di chuyển tới địa điểm và thậm chí có thể di chuyện ngược lại. Tuy nhiên, điều thú vị của kỹ năng này chính là việc đến cả kẻ địch cũng có thể di chuyển xuyên qua cánh cổng giống như đồng đội của Underlord. 

4. Hoopa - Pokémon Unite

Dịch chuyển đồng đội khắp bản đồ, đây là loạt nhân vật game MOBA đảo chiều trận chiến nhanh chóng - Ảnh 4.

 Hoopa là một huyền thoại thuộc thế hệ thứ 6 được rất nhiều người chơi yêu thích. Khi được đưa vào trong đấu trường của Pokémon Unite, nó trở thành một trong những cái tên vô cùng bá đạo và đặc biệt sở hữu khả năng hỗ trợ đồng đội dịch chuyển khắp bản đồ.

Với kỹ năng nhánh Hyperspace Hole, Hoopa tạo ra một chiếc vòng lớn, vừa gây sát thương cho kẻ địch, cũng vừa có thể dịch chuyển đồng đội về tới nhà. Với kỹ năng tối thượng Unite, Hoopa thậm chí còn có thể di chuyển ngay lập tức tới vị trí chỉ định mà Pokémon này muốn. Việc dịch chuyển này giúp cho game trở nên kịch tính hơn đáng kể. 

https://gamek.vn/dich-chuyen-dong-doi-khap-ban-do-day-la-loat-nhan-vat-game-moba-dao-chieu-tran-chien-nhanh-chong-20220801152025292.chn