Diablo Immortal thành công bất ngờ - Nguyên nhân từ đâu?

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 23/09/2022 12:25 PM

(Tổ Quốc) - Dù từng nhận vô số ý kiến trái chiều, nhưng Diablo Immortal tới nay đã dần chứng minh được sự thành công của mình.

Diablo Immortal thành công bất ngờ - Nguyên nhân từ đâu?

Ngay từ khi còn chưa ra mắt, Diablo Immortal đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng game thủ. Thất vọng, đó là cảm xúc của đa số người chơi lúc đó khi gần như tất cả đều kỳ vọng, sản phẩm được Blizzard ra mắt sẽ là Diablo 4, thay vì một phiên bản chú trọng vào game di động như Diablo Immortal. Chưa kể, tính thương mại hóa của trò chơi còn bị đẩy lên quá cao khiến không ít người khó hiểu trước quyết định của Blizzard.

Diablo Immortal thành công bất ngờ - nguyên nhân từ đâu? - Ảnh 1.

Sản phẩm của Blizzard nhận vô số ý kiến trái chiều ngay từ khi còn chưa ra mắt

Nhưng rồi, Diablo Immortal lại thành công không tưởng. Thậm chí, chỉ sau 2 tháng phát hành, trò chơi còn mang về doanh thu lên tới hơn 200 triệu USD cho Blizzard. Tưởng như đã thất bại ngay từ khi còn chưa ra mắt, nhưng sản phẩm này lại đạt thành công bất ngờ, và mọi thứ, chắc chắn không phải ngẫu nhiên, hoặc có thể giải thích qua các lý do dưới đây.

Diablo Immortal có thể chơi trên điện thoại

Thị trường game di động đang ngày càng phát triển với hơn 4 tỷ lượt tải xuống của người dùng chỉ tính riêng trong 8/2022, theo số liệu thống kê của Sensor Tower. Và Blizzard đã rất đúng đắn, khi phát triển Diablo Immortal trên đa nền tảng, trong đó chú trọng vào nền tảng di động (mobile) là chủ yếu.

Diablo Immortal thành công bất ngờ - nguyên nhân từ đâu? - Ảnh 2.

Diablo Immortal có thể chơi trên điện thoại góp phần rất lớn trong sự thành công của tựa game

Thực tế, vẫn có không ít lời phàn nàn khi Diablo Immortal, vì để thích ứng với nền tảng di động mà sở hữu đồ họa không quá ấn tượng như nhiều bom tấn khác. Nhưng chắc chắn, nếu như không phát triển Diablo Immortal trên nền tảng mobile, Blizzard sẽ chẳng thể có được lượng người chơi đông đảo và những con số ấn tượng như hiện tại.

Được phát hành miễn phí

Các game thủ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi chơi Diablo Immortal. Đây cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thành công của tựa game này.

Diablo Immortal thành công bất ngờ - nguyên nhân từ đâu? - Ảnh 3.

Việc phát hành miễn phí cũng là điểm cộng lớn của trò chơi

Không phủ nhận rằng, để có những trải nghiệm tốt nhất, việc game thủ bỏ tiền để mua thêm vật phẩm là điều khó tránh. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chơi một cách miễn phí, đó cũng không phải là điều bất khả thi. Nạp tiền hay không, đó là tùy thuộc quyết định của mỗi người.

Thương hiệu Diablo vẫn luôn giữ được sức hút

Đây có lẽ là chi tiết quan trọng nhất. Thương hiệu Diablo từ lâu đã được xem như "bài tủ" của Blizzard trong suốt hơn 20 năm trở lại đây. Và ngay sau Diablo Immortal, Diablo 4 cũng đã rục rịch ra mắt và tiếp tục nhận được vô số sự quan tâm. Thế nên, thật khó để Diablo Immortal có thể thất bại khi vẫn tiếp tục nằm trong chuỗi thương hiệu này.

Xem thêm:

Diablo

game