Diablo 4 xuất hiện lỗi "vua lì đòn", người chơi chán nản, quyết định nghỉ game

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 06/09/2023 11:48 AM

Không ít game thủ Diablo 4 đang dần cảm thấy chán nản sau những chuỗi ngày dài phải chịu đựng vô số vấn đề.

Sau thời kỳ đầu mới ra mắt và thu về vô số lời khen ngợi từ phía các game thủ lẫn những chuyên gia, nhà phê bình, Diablo 4 bắt đầu bộc lộ rõ sự hụt hơi trong chuỗi thời gian vừa qua. Từ chỗ được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm đình đám nhất năm 2023, trò chơi này nhanh chóng tụt dốc với lượng người chơi giảm nhanh chóng. Thậm chí, trên cả những nền tảng livestream, số lượng các streamer lựa chọn Diablo 4 để phát sóng cũng chẳng còn là bao.

Diablo 4 xuất hiện lỗi "vua lì đòn", người chơi chán nản, quyết định nghỉ game - Ảnh 1.

Nguyên nhân thì cũng khá đơn giản. Bên cạnh những thiếu hụt về mặt nội dung, sự yếu kém trong việc cân bằng nhân vật, đặc biệt kể từ khi Season 1 ra mắt. Dẫu vậy, vẫn còn một số tính năng của Diablo 4 đủ sức thu hút người chơi, mà nổi trội nhất chính là PvP - nơi các game thủ có thể thoải mái phô bày kỹ năng cũng như phát huy được tối đa sức mạnh từ việc "cày cuốc" của bản thân. Thế nhưng, mới đây, tính năng tưởng như có thể "cứu vãn" tựa game này cũng đã chính thức bị tàn phá và khiến không ít game thủ phải nản lòng.

Diablo 4 xuất hiện lỗi "vua lì đòn", người chơi chán nản, quyết định nghỉ game - Ảnh 2.

Theo đó, các game thủ Diablo 4 mới đây đã phải thật sự thất vọng khi chứng kiến bug "vua lỳ đòn", hay nói một cách khác là lỗi bất tử trong quá trình chiến đấu. Hiểu theo một cách đơn giản, những kẻ sử dụng bug này sẽ không phải nhận bất kỳ sát thương nào, nhưng lại hoàn toàn có thể gây ra thiệt hại cho đối thủ như bình thường. Điều này đã khiến cho không ít người chơi tận dụng lỗi này để "thanh trừng" bất cứ những ai không may mắn mà đặt chân vào chiến trường PvP trong thời gian ấy. Ngoài ra, nó cũng gây nên sự mất cân bằng trầm trọng về game khi những hacker, cheater có thể tận dụng điều này để kiếm về vô số những phần thưởng, đồng thời chiếm đoạt đi thành quả của những người chơi chân chính khác.

Diablo 4 xuất hiện lỗi "vua lì đòn", người chơi chán nản, quyết định nghỉ game - Ảnh 3.

Hiện tại, Blizzard vẫn chưa có bất cứ động thái nào trong việc đưa ra các bản sửa lỗi để khắc phục tình trạng kể trên. Và cứ như vậy, việc Diablo 4 tiếp tục chìm sâu, ít nhất là cho tới khi Season 2 ra mắt vào tháng 10 này là điều ai cũng có thể thấy trước.