Diablo 4 thông báo gây sốc, sẽ có chế độ PvP nhưng chắc chắn không có sự công bằng

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 18/04/2023 01:46 PM

Điều này đang khiến không ít game thủ Diablo 4 cảm thấy hoang mang.

Mặc dù từ giờ tới thời điểm 6/6, phiên bản chính thức của Diablo 4 ra mắt vẫn còn khá xa, thế nhưng ngay từ lúc này, trò chơi vẫn đang là một trong những từ khóa tìm kiếm hot nhất của không ít game thủ. Một trong những điểm làm nên sự thú vị và đang nhận về vô số sự quan tâm của Diablo 4 chính là kết thúc của tựa game này sẽ vô cùng hứa hẹn và cũng là thứ sẽ giúp các game thủ gắn bó hàng nghìn giờ với trò chơi.

Diablo 4 thông báo gây sốc, sẽ có chế độ PvP nhưng chắc chắn không có sự công bằng - Ảnh 1.

Diablo 4 vẫn đang thu hút vô số sự chú ý

Cụ thể, các hoạt động sau khi kết thúc mạch truyện chính của Diablo 4 sẽ bao gồm các chế độ PvE nâng cấp, điển hình như các hầm ngục ác mộng, Helltide và Whispers of the Dead nhưng đồng thời thú vị hơn, nó cũng có chế độ đối kháng PvP đầy thú vị mang tên Fields of Hatred. Trong đoạn giới thiệu, Blizzard cũng đã phần nào nói qua về cơ chế của tính năng này, khi người chơi sẽ đi vào một khu vực nhất định, hạ gục các quái vật để thu thập những mảnh vật phẩm quý hiếm và cố gắng đào tẩu, trước khi chiến lợi phẩm bị cướp nếu bị hạ gục bởi những người chơi khác.

Diablo 4 thông báo gây sốc, sẽ có chế độ PvP nhưng chắc chắn không có sự công bằng - Ảnh 2.

Chế độ PvP của người chơi sẽ không có sự công bằng

Về cơ bản, Fields of Hatred chắc chắn sẽ mang tới một đấu trường sinh tồn vô cùng hấp dẫn. Nhưng vấn đề lại nằm ở chỗ, giám đốc của trò chơi Josheph Piepiora đã thừa nhận, hệ thống chiến đấu này hoàn toàn không có sự công bằng nào cả. Theo đó, đây không phải là một hệ thống đấu tay đôi, mà đơn giản là một chiến trường hỗn loạn. Tại đó, người chơi sẽ phải chiến đấu với các đối thủ ngẫu nhiên, đôi khi là vài người và thậm chí có cấp độ, trang bị vượt trội hơn chúng ta nhiều lần. Hiểu theo một cách cơ bản, trong Fields of Hatred, chỉ kẻ mạnh mới có quyền lên tiếng. Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc chẳng có sự công bằng nào ở đây cả.

Diablo 4 thông báo gây sốc, sẽ có chế độ PvP nhưng chắc chắn không có sự công bằng - Ảnh 3.

Nhưng đây chỉ là tính năng tùy chọn, không bắt buộc các game thủ tham gia

Nhưng cũng may, nếu bạn không phải là một người thích tham gia các trận chiến như vậy, tốt nhất là đừng truy cập vào Fields of Hate làm gì. Theo tiết lộ từ phía Blizzard, đây chỉ một tùy chọn không bắt buộc và những phần thưởng cũng chỉ liên quan tới các skin, trang phục. Được biết, thời gian để hoàn thành cốt truyện chính của Diablo 4 sẽ rơi vào khoảng 80 giờ chơi.