Diablo 4 rục rịch ra mắt bản thử nghiệm cuối, cho phép người chơi đăng ký sớm

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 12/02/2023 09:02 AM

Diablo 4 đang là bom tấn được mong chờ nhất của Blizzard trong năm 2023.

2022 có thể coi là một năm không quá thành công với Blizzard. Đầu tiên, các trò chơi của họ đã và đang gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều, trong đó nổi bật nhất là hai bom tấn Diablo Immortal cũng như Overwatch 2. Chẳng những phát sinh các lỗi liên quan tới vấn đề hiệu suất, cả hai trò chơi này còn cùng bị chỉ trích vì mang tính lợi nhuận quá cao, có nhiều yếu tố kích thích người chơi sử dụng các gói nạp. Quan trọng hơn, thương vụ thâu tóm Blizzard của Microsoft thì vẫn đang trục trặc và chưa biết tới ngày nào mới hoàn tất. Tuy nhiên, năm 2023 của nhà phát hành này có vẻ sẽ khởi đầu một cách mượt mà hơn.

Diablo 4 rục rịch ra mắt bản thử nghiệm cuối, cho phép người chơi đăng ký sớm - Ảnh 1.

Diablo 4 là dự án được mong chờ nhất của Blizzard trong năm 2023

Cụ thể, một trong những bom tấn được chờ đợi nhất của nhà phát hành này, Diablo 4 mới đây đã khiến không ít game thủ háo hức khi thông tin về việc sẽ sớm ra mắt phiên bản thử nghiệm cuối trong thời gian tới đây. Trước đó, phiên bản chạy thử Alpha Test nội bộ chỉ có các thành viên của Blizzard được đăng ký tham gia cũng đã tỏ ra khá thành công. Nhờ đó mà một số phân cảnh, lối chơi cũng như các đoạn chiến đấu trong Diablo 4 mới bị rò rỉ ra ngoài, đồng thời gây nên nhiều xôn xao vào thời điểm đó.

Diablo 4 rục rịch ra mắt bản thử nghiệm cuối, cho phép người chơi đăng ký sớm - Ảnh 2.

Trò chơi chuẩn bị ra mắt phiên bản thử nghiệm cuối cùng

Quay trở lại với phiên bản thử nghiệm cuối cùng của Diablo 4, người chơi hiện tại sẽ chưa thể đăng ký nhưng đã được hứa sẽ có quyền truy cập sớm nếu như đặt mua game ngay từ bây giờ. Như nhà sản xuất Rod Fergusson chia sẻ trên trang cá nhân, ngày bắt đầu của phiên bản này sẽ sớm được công bố ở một thời điểm cụ thể trong tháng 2. Điều này khiến nhiều người liên tưởng ngay tới IGN's Fan Fest 2023 - một sự kiện có tiếng của làng game thế giới sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. Dựa theo những thông tin và hình ảnh bị rò rỉ từ phiên bản trải nghiệm nội bộ trước đó, Diablo 4 vẫn sẽ có phong cách đồ họa và lối chơi tương tự với những dự án trong series Diablo trước đó, với cấu trúc thế giới mở không quá khác biệt nhiều so với người tiền nhiệm Diablo 3.

Diablo 4 rục rịch ra mắt bản thử nghiệm cuối, cho phép người chơi đăng ký sớm - Ảnh 3.

Diablo 4 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 6/6 tới đây

Tuy nhiên, Diablo 4 lại yêu cầu người chơi phải trực tuyến, đồng thời có thể nhận được sự giúp đỡ từ chính những người chơi khác với những phần cốt truyện thế giới mở của mình. Trò chơi sẽ không được ra mắt miễn phí như Diablo Immortal, nhưng cũng đồng thời cung cấp một Battle Pass để "kích nạp" cho game thủ với những phần thưởng cực kỳ hấp dẫn. Hiện tại, ngày ra mắt chính thức của Diablo 4 đã được ấn định vào 6/6 tới đây, còn phiên bản thử nghiệm có khả năng sẽ ra mắt trong 1-2 tháng tới.