Diablo 4 ngày càng đi xuống, tới YouTuber trung thành nhất, livestream liên tục 10 năm cũng nghỉ

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Số | 28/09/2023 11:20 AM

Có vẻ như chặng đường sắp tới của Diablo 4 sẽ còn tương đối nhiều chông gai.

Diablo 4 có vẻ đang dần dần thấy được tương lai tươi sáng hơn, nhất là sau khi Blizzard công bố những thông tin đầu tiên về bản cập nhật Season 2. Thế nhưng, đó là câu chuyện của ít nhất một tháng nữa. Còn ở thời điểm hiện tại, trò chơi này vẫn đang dần dần tiệm cận với cái mác "dead" game hơn bao giờ hết, tới mức mà ngay cả các game thủ trung thành nhất của trò chơi cũng đã có dấu hiệu rời bỏ tựa game bom tấn này.

Diablo 4 ngày càng đi xuống, tới YouTuber trung thành nhất, livestream liên tục 10 năm cũng nghỉ - Ảnh 1.

Theo đó, cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện là Raxxanterax - một streamer rất nổi tiếng trong cộng đồng Diablo trên Twitch với gần 500.000 lượt theo dõi trên tất cả các nền tảng. Raxxanterax đã gây chú ý ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 2019 khi đặt mục tiêu phát sóng liên tục mỗi ngày trong 10 năm tới đây, và tất cả đều là về Diablo. Trong 4 năm đầu tiên, Raxxanterax chỉ phát sóng duy nhất Diablo 3. Thế nhưng, sau một quãng thời gian mà Diablo 4 ra mắt, nam YouTuber cũng đã lựa chọn việc từ bỏ series yêu thích của mình.

Diablo 4 ngày càng đi xuống, tới YouTuber trung thành nhất, livestream liên tục 10 năm cũng nghỉ - Ảnh 2.

Cụ thể, trong một video mới nhất, Raxxanterax đã nêu ra cảm nhận của bản thân về Diablo 4 cũng như tương lai của anh ấy. Không giấu diếm bất kỳ thông tin gì, Raxxanterax cho rằng Diablo 4 đã không đạt được kỳ vọng, cả về phía Blizzard lẫn từng cá nhân các game thủ. Ngoài ra, anh chàng YouTuber cũng công khai chỉ trích rằng ở phiên bản hiện tại, Diablo 4 thật sự không có quá nhiều điều để làm đối với các game thủ cũng như khẳng định, Blizzard sẽ còn phải mất một quãng thời gian rất dài nếu như muốn sửa đổi nó.

Diablo 4 ngày càng đi xuống, tới YouTuber trung thành nhất, livestream liên tục 10 năm cũng nghỉ - Ảnh 3.

Quan trọng hơn, bất chấp việc là một fan trung thành của series Diablo, thế nhưng trước mức độ suy giảm quan tâm của người xem về Diablo 4, Raxxanterax gần như đã tuyên bố từ bỏ trò chơi này khi cho rằng cảm thấy rất khó khăn để cam kết gắn bó tương lai với siêu phẩm của Blizzard. Thậm chí, anh chàng YouTuber còn thừa nhận rằng có thể sẽ gắn bó với Path of Exile 2 - đối thủ cạnh tranh trực tiếp sắp ra mắt của Diablo 4 nữa.