Diablo 4 lâm nguy, người chơi lũ lượt "chạy theo" bom tấn vừa ra mắt

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 27/02/2024 03:15 PM

Rất nhiều game thủ của Diablo 4 đang cảm thấy háo hức trước sự xuất hiện của trò chơi này.

Không thể phủ nhận một thực tế rằng ở thời điểm trước khi ra mắt, Diablo 4 đã nhận về vô số sự kỳ vọng của các game thủ. Nhưng rồi trải qua ba Season, trò chơi này đang dần nhận về vô số những đánh giá tiêu cực. Ngoại trừ Season 2 có phần cải thiện đôi chút, còn đâu tất cả đều chỉ mang tới sự thất vọng với phần đông game thủ. Và giờ đây, vị thế của Diablo 4 có lẽ sẽ còn xuống thấp hơn nữa. Nguy kịch hơn, trò chơi có thể "chảy máu" game thủ trầm trọng với sự xuất hiện của Last Epoch - một bom tấn mới xuất hiện thời gian gần đây.

photo-1709008819347

Ra mắt phiên bản đầy đủ vào 21/2 vừa qua, sau gần một năm duy trì chế độ trải nghiệm sớm, Last Epoch là một tựa game có phong cách chơi tương tự với Diablo 4. Thế nhưng, bom tấn này còn có thêm rất nhiều những cải tiến đáng kể và dễ dàng thu hút người chơi bởi sự mới lạ của mình. Vẫn duy trì 5 class tương tự như Diablo 4, thế nhưng hệ thống cây kỹ năng cũng như việc lựa chọn hướng phát triển nhân vật trong Last Epoch lại đa dạng hơn rất nhiều. Chỉ riêng điều này đã mang lại cho người chơi Last Epoch nhiều lựa chọn hơn về những gì họ muốn thử và đạt được với nhân vật của mình.

photo-1709008838341

Thậm chí, bối cảnh, cốt truyện cũng như phong cách chiến đấu của Last Epoch cũng mang tới nhiều sự thú vị hơn so với Diablo 4. Và trên hết, nó không có các giao dịch vi mô đắt đỏ với mức giá trên trời như những gì mà Blizzard đã làm với Diablo 4. Cũng vì lý do này, hiện tại không ít game thủ đang cân nhắc tới việc "chuyển nhà", từ Diablo 4 sang trải nghiệm Last Epoch với những điều mới mẻ và sự thú vị mà nó mang lại.

photo-1709008847324

Bản thân Blizzard cũng có lý do để lo lắng trước sự chuyển dịch này. Nhất là trong tương lai, khi đối thủ lớn nhất của họ, Path Exile 2 đang trên đường ra mắt. Nếu như không có những sự đổi mới, nâng cấp mang tính chất quyết định, Diablo 4 hoàn toàn có thể trở thành một "dead game" trong tương lai, đặc biệt nếu Blizzard vẫn duy trì thói quen "tận thu" người chơi như hiện tại.

https://gamek.vn/diablo-4-lam-nguy-nguoi-choi-lu-luot-chay-theo-bom-tan-vua-ra-mat-178240227114123677.chn