Diablo 4 cho phép người chơi "tua nhanh" cốt truyện, nhưng có nên làm vậy?

Tuấn Hưng  THEO TỔ QUỐC | 22/01/2023 11:37 AM

(Tổ Quốc) - Không giống như các phiên bản trước, Diablo 4 đã cho phép người chơi bỏ qua việc theo dõi cốt truyện.

Gần như mọi phiên bản trong series Diablo từ trước tới nay đều nhận được vô số những đánh giá tích cực từ phía các game thủ. Tuy vậy, Diablo 3 lại là một ngoại lệ khi điểm trừ lớn nhất của trò chơi, theo như nhận xét từ nhiều game thủ là phần cốt truyện bắt buộc phải theo dõi khá dài dòng. Sau cùng, Blizzard cũng phải ra mắt một chế độ mới, cho phép các game thủ bỏ qua hoàn toàn phần chơi cốt truyện. Diablo 4 - bom tấn sắp ra mắt của Blizzard cũng đang đi theo con đường tương tự và đang nhận về vô số ý kiến trái chiều.

Diablo 4 cho phép người chơi "tua nhanh" cốt truyện, nhưng có nên làm vậy? - Ảnh 1.

Diablo 4 cho phép người chơi bỏ qua cốt truyện, các phân đoạn cắt cảnh

Cụ thể, theo thông tin mới nhất từ bom tấn này, Blizzard sẽ cho phép người chơi có thể tua nhanh, thậm chí bỏ qua hoàn toàn diễn biến của cốt truyện để có thể bắt đầu những màn chơi, chế độ một cách nhanh nhất. Điều này chắc chắn có thể giúp nhiều người tiết kiệm thời gian, đặc biệt là bớt cảm thấy nhàm chán trong việc ngồi hàng giờ liền theo dõi những cảnh quay, đoạn hội thoại hay cắt cảnh để hiểu được ý nghĩa mà Diablo 4 muốn truyền tải. Ngoài ra, với những người muốn chơi Diablo 4 theo phong cách "chạy đua" với thời gian, thực hiện các thử thách hoặc sưu tầm thì đây cũng là một cải tiến rất tích cực từ phía Blizzard.

Diablo 4 cho phép người chơi "tua nhanh" cốt truyện, nhưng có nên làm vậy? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều này hiện đang gây ra những tranh cãi trái chiều

Tuy nhiên, nếu nhìn theo góc độ của các game thủ chân chính, cốt truyện luôn là phần cốt lõi, thậm chí hay nhất trong mọi trò chơi. Gần như đa số các tựa game được đề cử tại The Game Awards luôn sở hữu những câu chuyện, bối cảnh và cách dẫn dắt cuốn hút người chơi. Nếu như bỏ qua hoàn toàn cốt truyện của Diablo 4, chẳng những không hiểu được mạch cảm xúc, ý nghĩa của các nhân vật, người chơi sẽ còn chẳng thể hiểu tại sao mình phải chiến đấu, phiêu lưu tới các vùng đất, bản đồ khác nhau. Điều này dễ khiến trò chơi trở nên vô hồn, và không gì khác ngoài một tựa game cày cuốc đúng nghĩa.

Diablo 4 cho phép người chơi "tua nhanh" cốt truyện, nhưng có nên làm vậy? - Ảnh 3.

Đây vẫn đang là bom tấn được mong đợi nhất thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, lựa chọn thế nào là tùy theo quyết định cá nhân cũng như sở thích của các game thủ. Bản thân Blizzard cũng rất khôn ngoan khi mở cả hai tính năng với những lựa chọn khác biệt. Bản thân nhà phát hành này có lẽ nên dành tâm trí để phát triển toàn lực cho Diablo 4, nhất là khi nó vẫn đang là bom tấn được mong đợi nhất ở thời điểm hiện tại.