Diablo 4 chính thức ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng, game thủ mừng rơn vì cải tiến này

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 16/05/2023 08:52 AM

Các game thủ Diablo 4 đã cảm thấy cực kỳ yên tâm để chờ đón khi bản chính thức ra mắt.

Các game thủ Diablo 4 đã cảm thấy cực kỳ yên tâm để chờ đón khi bản chính thức ra mắt.

Giữ đúng lời hứa với các fan hâm mộ, ngay trước thời điểm ra mắt phiên bản chính thức, Blizzard đã tiếp tục chào đón game thủ tới với lần thử nghiệm cuối cùng của Diablo 4. Chẳng những kéo dài thời hạn thử nghiệm, nhà phát hành này còn khiến không ít game thủ phải mừng rỡ khi đi kèm với những cải tiến, phiên bản mới đây còn đã khắc phục được một trong những lỗi gây ra nhiều sự ức chế nhất. Đó chính là những hàng chờ khi đăng nhập.

Diablo 4 chính thức ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng, game thủ mừng rơn vì cải tiến này - Ảnh 1.

Phiên bản thử nghiệm mới nhất của Diablo 4 gần như không xuất hiện hàng chờ

Cụ thể, nếu đã từng trải qua hai phiên bản thử nghiệm trước đó của Diablo 4, chắc hẳn các game thủ sẽ không còn xa lạ gì với hàng chờ đăng nhập kéo dài tới hàng nghìn số, và đôi khi khiến người chơi phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ để có thể vào được trò chơi. Nguyên nhân của vấn đề này có thể bắt nguồn từ việc lượng người chơi truy cập quá đông, nhưng cũng đồng thời từ việc thiếu sót của Blizzard trong khâu chuẩn bị. Nên nhớ, những tựa game gần đây của nhà phát hành này như Overwatch 2 cũng đã gặp phải tình trạng tương tự. Tuy vậy, như đã tuyên bố từ trước, trong lần thử nghiệm mới của Diablo 4 này, mọi thứ đã được cải thiện hoàn toàn.

Diablo 4 chính thức ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng, game thủ mừng rơn vì cải tiến này - Ảnh 2.

Sự mượt mà của máy chủ khiến nhiều người chơi phải cảm thấy bất ngờ

Các máy chủ hoạt động cực kỳ ổn định, người chơi có thể dễ dàng truy cập, tạo nhân vật và vào game trải nghiệm ngay lập tức mà không gặp phải bất kỳ một vấn đề nào. Thậm chí, Diablo 4 chạy mượt tới mức các game thủ còn phải ngỡ ngàng và sửng sốt về điều này. Ngoài ra, việc điều chỉnh tỷ lệ rơi đồ quý cũng như cải tiến một số tính năng trong phiên bản cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt. Theo ý kiến của đa số người chơi, điều này sẽ sát với phiên bản thực tế cũng như giúp các vật phẩm trong Diablo 4 giữ được giá trị, tránh tình trạng lạm phát như trong hai đợt thử nghiệm trước đó.

Diablo 4 chính thức ra mắt bản thử nghiệm cuối cùng, game thủ mừng rơn vì cải tiến này - Ảnh 3.

Tuy nhiên, việc giảm sức mạnh quá đáng của lớp nhân vật Necromancer vẫn để lại nhiều tranh cãi

Nếu có bất kỳ lời phàn nào nào thì chắc chỉ xuất phát từ sự cân bằng các lớp nhân vật mà Blizzard đã đề cập từ trước. Cụ thể, nhân vật Necromancer đã bị giảm sức mạnh quá nhiều và trở nên đặc biệt yếu ớt, nhất là với những đệ xương mà hắn có thể triệu hồi. Còn đâu, mọi thứ đều diễn ra vô cùng hoàn hảo và hứa hẹn, Diablo 4 sẽ trở thành một bản hit ngay khi ra mắt trong tháng 6 này.