Diablo 4 bất ngờ có "hiện tượng lạ" trên Steam, game thủ quan ngại là chiêu trò của NPH

Tuấn Hưng  - Theo Đời sống Pháp luật | 29/11/2023 10:59 AM

Diablo 4 có vẻ như không được các game thủ chào đón một cách nồng nhiệt trên Steam cho lắm.

Mặc dù đã có Season 2 thành công ngoài mong đợi và góp phần vực dậy trò chơi từ khủng hoảng nặng nề, thế nhưng Diablo 4 vẫn đang tồn đọng không ít vấn đề và thậm chí, dù được xuất hiện trên cả Steam vào tháng trước, trò chơi này cũng vẫn không nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía các game thủ. Ở thời điểm ấy, phần lớn các đánh giá là tiêu cực và một số bình luận tích cực cũng chỉ giúp Diablo 4 nhận về "đánh giá trái chiều" trên Steam.

photo-1701071068094

Thế nhưng tình hình gần đây có vẻ đã khá khẩm hơn chút, khi số lượng bình luận tích cực đang tăng lên nhanh chóng. Nhiều người có thể cho rằng đây là hiệu ứng tốt, sau khi những cập nhật, thay đổi từ phía Blizzard đã phát huy tác dụng và giúp Diablo 4 trở nên hoàn hảo, thú vị hơn trước. Nhưng không, một số game thủ tinh mắt cũng như chịu khó săm soi đã nhận ra rằng dường như một hệ thống bot đang thao túng các bình luận về trò chơi này.

photo-1701071056074

Theo đó, Diablo 4 đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các tài khoản đáng ngờ trên Steam. Nếu như kiểm tra một cách kỹ lưỡng, chúng ta có thể thấy rất nhiều mục từ các tài khoản có số giờ chơi không thực tế (ví dụ: 1.600 giờ trong vòng hai tuần qua trên một tài khoản). Ngoài ra, đa số bài đăng đều không có nội dung gì cụ thể, chỉ duy nhất một dòng chữ -blizzard theo một công thức chung. Đi sâu vào chi tiết, các tài khoản này càng đáng ngờ hơn nữa. Đơn cử như trường hợp của một bình luận từ phía tài khoản Steam Roanokay, người đã chơi 1.792 giờ trong tuần qua trên Steam với 3 trò chơi, mỗi trò 594 giờ.

photo-1701071081643

Mặc dù không chỉ trích trực tiếp Blizzard, thế nhưng cũng có dấu hiệu đáng ngờ khi trước đó, Steam đã từng chứng kiến không ít những lần nhân viên từ các công ty trò chơi điện tử "có liên quan đến việc thao túng điểm đánh giá của người dùng về dự án của chính họ. Vụ việc của Diablo 4 thì vẫn tương đối mù mờ, nhưng cũng có khả năng, một bên thứ ba đã được "thuê" với mục đích cải thiện đánh giá chất lượng từ phía Diablo 4.

https://gamek.vn/diablo-4-bat-ngo-co-hien-tuong-la-tren-steam-game-thu-quan-ngai-la-chieu-tro-cua-nph-178231127144531425.chn