Dia1 đổi nick-name rank Hàn thành "VinhCS", công khai cà khịa chủ cũ của GAM trong thời gian thực hiện án phạt

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2021 10:06 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dia1 có vẻ vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi bức xúc sau khi nhận án phạt cấm thi đấu 1 năm từ hồi tháng 5 vừa qua.

Do VCS vẫn chưa hẹn ngày trở lại, nên fan LMHT Việt Nam cũng chỉ biết giải khuây bằng cách theo dõi tiến trình leo rank của các tuyển thủ. Và mới đây, cộng đồng game thủ đã phát hiện ra việc Dia1 - Tuyển thủ của SBTC Esports, đổi nick-name tài khoản máy chủ LMHT Hàn Quốc của mình thành "VinhCS", như một động thái chỉ trích công khai nhắm đến chủ cũ của GAM Esports.

Dia1 đổi nick-name rank Hàn thành VinhCS, công khai cà khịa chủ cũ của GAM trong thời gian thực hiện án phạt - Ảnh 1.

Cụm từ "VinhCS" bắt đầu trở thành "hot-trend" sau khi Ban tổ chức VCS công bố án phạt cấm thi đấu 1 năm đối với Dia1 do hành vi vi phạm hợp đồng với GAM và đi đêm với SBTC Esports. Dù Ban tổ chức giải đã khẳng định rằng vụ việc đã được điều tra rõ ràng, nhưng án phạt gây sốc của Dia1 vẫn làm dấy lên làn sóng bất mãn của một bộ phận đông đảo người hâm mộ.

Nhiều nguồn tin đã cho thấy ông V. - Chủ cũ của GAM, đã từng có một thời gian dài đảm nhận vai trò lãnh đạo trong Ban tổ chức VCS, và không ít giả thuyết đã cho rằng người đàn ông này đã sử dụng mối quan hệ cũng như quyền lực của mình trong giới Esports để tác động lên Ban tổ chức giải, đưa ra những quyết định, án phạt theo xu hướng có lợi cho GAM, trong thời gian còn nắm quyền sở hữu đội tuyển này. Từ đó, không ít người hâm mộ LMHT Việt đã châm biếm giải đấu VCS là "VinhCS" để nhấn mạnh tầm ảnh hưởng của nhân vật này.

Dia1 đổi nick-name rank Hàn thành VinhCS, công khai cà khịa chủ cũ của GAM trong thời gian thực hiện án phạt - Ảnh 2.

Những người trong cuộc - Cụ thể là các thành viên sáng lập SBTC và Dia1, liên tục lên tiếng chỉ trích chủ cũ của GAM - Ông V., vì cho rằng người này đã "chơi dơ", dùng quan hệ để chi phối VCS, "đạp đổ" các đội tuyển khác nhằm tư lợi cho GAM, riêng Thầy Giáo Ba còn khẳng định hợp đồng giữa SBTC Esports và Dia1 là hoàn toàn hợp lệ, và phản bác án phạt từ BTC.

Tuy nhiên, rốt cuộc thì án phạt cấm thi đấu 1 năm vẫn được thi hành, và Dia1 sẽ phải chấp nhận ngồi ngoài cho đến tháng 5/2022. Có lẽ do vẫn còn bức xúc với việc mình bị xử phạt, nên anh chàng tuyển thủ này vẫn tiếp tục "cà khịa" ông V. bằng cách đổi nick-name của mình.

Dia1 đổi nick-name rank Hàn thành VinhCS, công khai cà khịa chủ cũ của GAM trong thời gian thực hiện án phạt - Ảnh 3.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc Dia1 bị cấm thi đấu 1 năm, tức là tương đương 2 mùa giải VCS, tuy nhiên với việc VCS Mùa Hè 2021 nhiều khả năng sẽ không được tổ chức, thì rất có thể anh sẽ chỉ bỏ lỡ 1 giải VCS Mùa Xuân 2022 mà thôi.