'Đi tong tháng lương' vì lỗi quên mang Trừng Phạt, sao trẻ eStar dở khóc dở mếu: 'Em có muốn nổi tiếng kiểu này đâu'

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/06/2020 08:54 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Câu chuyện bi hài về người Đi rừng không mang Trừng Phạt tại LPL đã kết thúc theo cái cách khiến 'thủ phạm' không biết nên khóc hay cười.

Liên quan đến tình huống trớ trêu "Đi rừng quên cầm Trừng Phạt" của tuyển thủ Yan "Wei" Yang-Wei thuộc đội tuyển eStar trong khuôn khổ LPL Mùa Hè 2020, trận đấu giữa eStar vs Bilibili Gaming vừa qua, Ban lãnh đạo team eStar mới đây đã đưa ra thông báo chính thức về việc đưa ra hình thức xử lý đối với lỗi vi phạm của tuyển thủ này.

Đi tong tháng lương vì lỗi quên mang Trừng Phạt, sao trẻ eStar dở khóc dở mếu: Em có muốn nổi tiếng kiểu này đâu - Ảnh 1.

Cụ thể, Wei được xác định đã có sự xao nhãng, thiếu tập trung và cẩu thả trong thi đấu, dẫn đến sai lầm không đổi phép bổ trợ từ Thiêu Đốt sang Trừng Phạt, làm ảnh hưởng tới kết quả thi đấu chung của toàn đội cũng như khiến người hâm mộ thất vọng.

ES quyết định phạt 1 tháng lương đối với Wei, đồng thời, đội ngũ HLV của eStar, mà cụ thể là HLV ban/pick của đội trong trận đấu vừa qua, cũng sẽ nhận hình thức kỷ luật nội bộ. Về vấn đề 4 tuyển thủ còn lại không đưa ra những lời nhắc nhở kịp thời cho Wei, eStar lý giải rằng chế độ thi đấu của máy chủ LMHT không cho phép tuyển thủ quan sát phép bổ trợ của nhau, nên các đồng đội của Wei hoàn toàn không biết về việc anh chàng này "quên" mang Trừng Phạt.

Đi tong tháng lương vì lỗi quên mang Trừng Phạt, sao trẻ eStar dở khóc dở mếu: Em có muốn nổi tiếng kiểu này đâu - Ảnh 2.

Thông báo phạt 1 tháng lương của eStar đối với tuyển thủ Wei và truy cứu trách nhiệm của bộ phận HLV ban/pick

Ngay sau khi eStar thông báo án phạt, Wei cũng đăng tải dòng trạng thái trên Weibo với nội dung xin lỗi người hâm mộ. Nhưng càng nói thì cộng đồng game thủ càng được phen cười sặc vì tình huống hớ hênh của anh chàng này, đồng thời, rất nhiều khán giả còn vào hùa trêu chọc Wei rằng tình huống của anh chắc chắn sẽ được lưu lại trên các trang báo thể thao điện tử uy tín nhất, và mỗi năm họ sẽ tiến hành "đào mộ" nó ít nhất một lần.

Đi tong tháng lương vì lỗi quên mang Trừng Phạt, sao trẻ eStar dở khóc dở mếu: Em có muốn nổi tiếng kiểu này đâu - Ảnh 3.

Sẽ không có lần sau đâu ạ. Em đâu có muốn "lưu danh sử sách" theo cái cách này đâu

Đối với Wei, đây có lẽ sẽ là một bài học nhớ đời cho cậu chàng, không chỉ mất một tháng lương mà trận đấu này chắc chắn cũng sẽ là khoảnh khắc để đời của tuyển thủ sinh năm 2002. Wei đã cùng eStar trải qua mùa giải LPL Mùa Xuân 2020 có thể nói là cực kỳ thành công, với việc xếp vị trí thứ 5 chung cuộc, sau khi đã nằm trong top đầu vòng bảng xuyên suốt giải đấu, một thành tích có thể nói là cực kỳ đáng khen ngợi đối với một đội tuyển tân binh.

Đi tong tháng lương vì lỗi quên mang Trừng Phạt, sao trẻ eStar dở khóc dở mếu: Em có muốn nổi tiếng kiểu này đâu - Ảnh 4.

eStar.Wei

Bước sang giải đấu mùa hè, cộng đồng fan hâm mộ LPL đang cực kỳ mong đợi dàn sao trẻ của eStar sẽ tiếp tục tỏa sáng, dẫu cho khả năng họ giành được chức vô địch là khá khó khăn, thì điều được kỳ vọng hơn cả vẫn sẽ là việc đội tuyển này sẽ tiếp tục cho ra lò những lứa măng non đầy triển vọng của làng LMHT Trung Quốc. Vậy nên, không chỉ có Wei, mà dĩ nhiên là tất cả các fan hâm mộ của LPL, đều không mong muốn được chứng kiến tình huống "tâm hồn trên mây" nói trên thêm một lần nào nữa.