Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG

DS  - Theo Helino | 12/06/2018 12:11 PM

Những cái tên quen thuộc như Pochinki, Yasnaya Polyana hay Lipovka thật sự tồn tại ngoài đời thực, nhưng bạn có biết chúng nằm ở đâu trêb thế giới không?

Ai cũng biết rằng, Erangel là bản đồ đầu tiên xuất hiện trong thế giới PUBG. Một điểm đặc biệt về tên gọi của Erangel là nó được đặt theo tên con gái của Brenden Greene là Eryn, người đã sáng tạo ra Playerunknown’s Battlegrounds.

Về mặt địa lý, Erangel nằm trong khu vực biển Đen (gần Nga). Nơi đây từng được quân đội Xô Viết sử dụng để tiến hành các thì nghiệm quân sự và sinh - hóa học. Theo các ghi chép còn sót lại, thời gian chính xác mà Liên Xô đóng quân tại đây là khoảng thập niên 30 đến 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, sau một tai nạn không đáng có, quân đội Xô Viết đã quyết định sơ tán khỏi đây và Erangel chính thức bị bỏ hoang từ đó.

Sau khi quân đội rút đi, các cơ sở hạ tầng ở đây đều được giữ nguyên (ngoại trừ việc một vài trong số chúng đã bị phá hủy bởi thời gian và thiên nhiên). Từ nhà cửa, hầm mỏ, phóng thí nghiệm, trạm nhiên liệu cho đến bệnh viện, bến cảng và các cơ sở quân đội… tất cả chúng đã tạo nên một địa hình phức tạp và cực kỳ phù hợp với một tựa game bắn súng, sinh tồn như PUBG. Thêm vào đó, nhà sản xuất đã thêm vào những địa  điểm trong bản đồ này được đặt tên dựa trên những địa điểm ngoài đời thực. Hãy cùng điểm qua cái tên đặc biệt này.

1. Pochinki 

Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 1.

Pochinki chắc chắn là địa điểm nổi tiếng nhất trong danh sách này. Ngoài đời thực, nó là môt ngôi làng nhỏ nằm ở thuộc nước cộng hòa Mordovia, một phần của liên bang Nga. Nó nằm lệch 200 km về phía Tây của Ulyanovsk và 700km và phía đông của Moscow.

2. Yasnaya Polyana 

Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 2.

Yasnaya Polyana vốn là một điền trang ngoài đời thực, và nó cũng là căn nhà cũ của đại văn hào nổi tiếng Leo Tolstoy - người đã viết nên cuốn tiểu thuyết "Chiến tranh và hòa bình". Hiện tại, nó đang được dùng làm bảo tàng để tôn vinh tiểu thuyết gia nổi tiếng này. Ngôi nhà nằm gần khu vực Tula, Nga và cách thủ đô Moscow khoảng 200 km.

3. Gatka 

Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 3.

Gatka là một vùng dân cư tương đối nhỏ nằm ở phía cực Tây của nước Nga. Nó nằm cách thủ đô Moscow 600 km về phía Tây.

4. Lipovka 

Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 4.

Lipovka là một ngôi làng nhỏ thuộc khu vực tỉnh Leningrad, cách thành phố  St. Petersburg. 150 km về phía Tây Bắc.

5. Severny

Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 5.

Khác với các địa danh ở trên, Severny vốn không phải một thành phố, mà là một hòn đảo băng giá nằm ở phía Bắc nước Nga. Nơi này từng được dùng được để thử nghiệm Tsar Bomba, vũ khí nguyên tử có sức tàn phá lớn nhất vào năm 1962.

6. Sosnovka


Đi tìm những địa điểm đời thực từng xuất hiện trong bản đồ Erangel của PUBG - Ảnh 6.

Sosnovka là cái tên kỳ lạ nhất trong danh sách này. Nó hoàn toàn không hẳn là một khu vực cụ thể nào đó tại nước Nga cả. Tên của nơi này có thể được dịch ra chung chung là... rừng thông, và ở Nga có tới 200 địa điểm như thế. Thế nên, dù là có thật, các fan vẫn chưa thể xác địch rõ ràng nơi này là ở đâu.