Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng "phân" với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại

Mirikatoji  - Theo Helino | 16/02/2019 07:00 PM

Các bạn có biết không, người Nhật rất "cuồng" phân. Nhưng cách mà họ thể hiện sự yêu thích này khiến mọi người trên thế giới phải "sửng sốt".

"Phân" là một phạm trù vô cùng tế nhị nhưng nó thật sự là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Tại mỗi quốc gia hay với mỗi người thì đều có những quan điểm khác về vấn đề này. Chắc hẳn nhiều người nhắc đến "phân" thì sẽ phải tránh xa hàng km, họ cho rằng nó bẩn, không vệ sinh. Nhưng với một số người lại thấy nó thú vị.

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 1.

Đặc biệt là với Nhật Bản, những người dân xứ hoa anh đào này lại có một niềm yêu thích đặc biệt với "vật thể" này. Họ cuồng "phân" hơn bất kì nơi nào, trong cuộc sống hàng ngày những câu chuyện kể về "đại tiện" hay những chất thải của nó luôn được mọi người chú ý lắng nghe, không những thế nó còn là cách mở đầu một câu chuyện một cách thuận lợi và cởi mở nhất.

Trước đó có rất nhiều người phải ngạc nhiên khi có một số người Nhật sẵn sàng chi tiền tỷ để được ăn phân của thiếu nữ có vị dâu tây. Giờ đây mọi người lại tiếp tục "phát hoảng" khi đất nước này mở hẳn một bảo tàng trưng bày "chất thải" này.

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 2.

Mới đây theo các trang tin tức tại Nhật thì từ ngày 15/3- 15/7/2019 một bảo tàng có tên Unko (dịch nôm na là "phân") sẽ được mở cửa tại bờ vịnh của thành phố Yokohama, Nhật Bản. Một trong những điều thú vị của bảo tàng Unko là người tham quan sẽ có nhiều hoạt động để tương tác với phân.

Khu vực "vui chơi" cùng phân

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 3.

Nơi này có khu trưng bày với hệ thống máy chiếu đặc biệt, cho phép khách tham quan "dẫm" lên những cục phân và khiến chúng... bắn tung tóe. Những cục phân còn chuyển động và tương tác với trẻ nhỏ khi chúng di chuyển trong khu vực này.

Khu vực "selfie" với phân

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 4.

Đây sẽ một nơi cho các thánh "sống ảo" tha hồ selfie với nhưng bãi phân đầy màu sắc rực rỡ và trong hình dáng vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu. Mọi người có thể chụp và đăng lên trang cá nhân của mình để khoe với những bức ảnh "để đời" của mình.

Khu vực "tìm hiểu" về phân

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 5.

Phân mà cũng có lịch sử và quá trình đấy nhé, tại đây mọi người có thể tìm hiểu mọi thứ về chất thải này. Không những thế khu vực này còn bán rất nhiều những quà lưu niệm cũng như gặp gỡ các linh vật của nó.

Khu vực "vẽ" phân

Dị như Nhật Bản: Mở cửa bảo tàng phân với đầy đủ kích cỡ, màu sắc và chủng loại - Ảnh 6.

Khi mọi người chơi chán thì có thể sang khu vực này, tại đây bạn có thể rèn luyện năng khiếu hội họa bằng cách vẽ phân. Vẽ theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tác cũng được, bản vẽ của bạn sẽ được lưu giữ làm kỷ niệm.

Đọc đến đây các bạn thấy thế nào? Liệu có muốn đến bảo tàng này tham gia các hoạt động cũng như chiêm ngưỡng về phân không? Hãy nhanh chóng xách đồ lên mà đi thôi. Bảo tàng Unko sẽ được mở cửa gần ga Yokohama với giá vé cho người lớn là 1600 yên (khoảng 335.000 đồng), trẻ em là 900 yên (188.000 đồng) còn trẻ từ tiểu học trở xuống được miễn phí.