Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà

NHẬT THÀNH  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 03:45 PM

Dường như thời gian đi đổ rác chính là lúc để nhiều người thỏa mãn thú vui hóa trang của mình.

Ở nhà suốt cả ngày thật là buồn chán đúng không? Nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã khiến hơn 1,6 triệu người nhiễm và gần 100.000 ca tử vong, chúng ta nên tuân thủ lệnh phong tỏa để sớm ngăn chặn được dịch bệnh. Tuy nói vậy nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra những điều vui vẻ khi đang ở nhà. Theo AFP, nhiều người trên thế giới đã tranh thủ thời gian đi đổ rác để được diện những bộ trang phục đặc biệt của họ.

Mặc đồ ngủ hay trang phục gấu teddy và hàng ngàn phong cách nữa... nhiều người đã chứng tỏ quãng thời gian cách ly ở nhà không hề buồn chán như người ta vẫn thường kêu ca.

Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà - Ảnh 1.

Jodie Bignall đi đổ rác với trang phục đậm màu sắc kinh dị của lễ Halloween

"Chuyện này thật vui, đây có lẽ là thứ duy nhất khiến tôi cảm thấy vui vẻ trong quãng thời gian cách ly này. Diện đồ để đi đổ rác giúp tâm trạng của tôi khá hơn rất nhiều." - Victoria Anthony, 30 tuổi, một DJ đang sống ở Sydney, Úc. Được biết, nhiều buổi diễn của nữ DJ đã bị hủy do dịch bệnh Covid-19.

Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà - Ảnh 2.

Trong khi đó Victoria Anthony lại ăn diện như sắp dạ hội

Và nhân lúc ở nhà, Anthony đã đăng tải hình ảnh của cô trong bộ váy dạ hội của mình lên Instagram kèm với #BinIsolationOuting, một trào lưu đang rộ lên ở Australia và lan rộng đến cả Mỹ, Anh và Hà Lan.

Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà - Ảnh 3.

Stuart Cunningham trong trang phục truyền thống của Scotland

Stuart Cunningham, một tài xế xe bus đến từ Glasgow, Scotland thì đi đổ rác với váy xếp ly truyền thống của Scotland cùng một chai rượu whisky. Trong khi đó, Christine Leland đã đăng tải ảnh của chồng mình đang đẩy thùng rác đi giữa tuyết trắng của Canada trong trang phục cosplay nhân vật Superman.

Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà - Ảnh 4.

Không cầu kỳ nhưng Sean Leland vẫn thể hiện niềm đam mê với Siêu Nhân của mình

Dường như thời gian đi đổ rác chính là lúc để nhiều người thỏa mãn thú vui hóa trang của mình. Một số người đã chọn hóa thân thành những nhân vật kinh dị như chú hề, số khác thì lại thích phim viễn tưởng từ Star Wars hay Gundam.

Đối với Simon Wait, một fan cứng của các siêu anh hùng, người đã dành cả thập kỷ để tạo hình nhiều nhân vật nổi tiếng thì đây chắc chắn là một dịp hiếm có để anh chàng người Úc thể hiện. Simon bước ra ngoài đổ rác với trang phục của nhân vật Người Sắt nhưng trong bộ giáp Hulkbuster cao đến 2,5 m.

Đi đổ rác giữa dịch Covid-19 cũng phải diện đồ thật chất, trào lưu mới nổi dành cho những ai đang cảm thấy chán khi phải ở nhà - Ảnh 5.

Và đây cũng là một dịp đặc biệt để Simon Wait được khoe những bộ trang phục siêu anh hùng cực chất của mình

Theo AFP, trào lưu này bắt nguồn từ Danielle Askew, một giáo viên mẫu giáo ở Hervey Bay, Queensland (Úc). Cô giáo chia sẻ rằng một người bạn của cô đã chia sẻ về sự phấn khích của cô ấy khi được ra ngoài đổ rác.

"Tôi đã thách cô ấy mặc đồ hóa trang ra ngoài đổ rác và bạn của tôi đã chấp nhận thử thách này. Sau đó, tôi cũng làm như thế và đăng lên một nhóm trên Facebook để giúp mọi người cảm thấy vui hơn." - Askew chia sẻ. Cô cho biết mình nhận được rất nhiều lời nhắn nói rằng họ cảm thấy rất vui và lạc quan hơn khi nhìn thấy ảnh của cô. Tuy vậy, cô giáo vẫn tỏ ra khiêm tốn khi nói rằng ngoài kia còn có nhiều người ăn mặc đẹp và sáng tạo hơn nhiều.

Hiếm hoi mới được ra ngoài giữa dịch Covid-19, đến cả đổ rác cũng phải diện đồ thật đặc biệt

(Nguồn: AFP)