Devil May Cry 5 dính vào scandal trước ngày phát hành

DVT  - Theo Helino | 22/09/2018 11:23 AM

 
  thích

Capcom vừa tung ra ca khúc mới cho Devil May Cry 5, được trình diễn bởi ban nhạc deathcore danh tiếng Suicide Silence. Ca khúc nhanh chóng bị các fan của tựa game này lên tiếng phản đối, vì nam ca sĩ chính của ban nhạc trên đã có hành vi quấy rối tình dục với một fan nữ 17 tuổi.

Một lần nữa tên tựa game này lại xuất hiện rầm rộ trong cộng đồng mạng. Tuy nhiên, lần này không phải vì độ hot của game, mà vì theme song của Devil May Cry 5 do một ca sĩ dính án “nhạy cảm” thu âm.

Devil May Cry 5 dính vào scandal trước ngày phát hành - Ảnh 1.

Capcom vừa tung ra ca khúc mới cho Devil May Cry 5, được trình diễn bởi ban nhạc deathcore danh tiếng Suicide Silence. Ca khúc nhanh chóng bị các fan của tựa game này lên tiếng phản đối, vì nam ca sĩ chính của ban nhạc trên đã có hành vi quấy rối tình dục với một fan nữ 17 tuổi.

Ca khúc Capcom collab với Suicide Silence mang tên “Subhuman” , và được ra mắt ngày hôm qua, tại Tokyo Game Show. Tạp chí Silicon Era cho biết ca khúc này là battle theme song của Dante trong Devil May Cry 5. Một vài fan đã nhanh chóng thể hiện sự bức xúc của mình trên Twitter, ResetEra, và the game’s subreddit. Nhiều threads và comment đã khơi lại, đồng thời công kích gay gắt giọng ca chính của Suicide Silence, Eddie Hermida vì hành vi không mấy đứng đắn vừa qua.

Trước áp lực khá lớn từ các fan, Capcom đã dẹp ca khúc sang một bên. Đại diện của hãng đã khẳng định với tạp chí Kotaku sẽ không tiếp tục quảng bá ca khúc này và có thể ca khúc sẽ biến mất khỏi Devil May Cry 5.

"Ca khúc này được thu âm cho chúng tôi trước khi scandal của Hermida được đưa ra ánh sáng và chúng tôi đã lường trước hệ quả của nó. Tuy nhiên, hiện tại,chúng tôi đã nhận thức được tình hình, Capcom quyết định rằng sẽ ngưng quảng bá ca khúc trong thời gian này. Đồng thời cân nhắc lựa chọn khác để hoàn thiện trò chơi vào thời điểm khó khăn này."

Devil May Cry 5 dính vào scandal trước ngày phát hành - Ảnh 2.

Vào tháng 11 nam 2017, tờ Loudwire đã đưa tin một fan người Australia đã tố cáo Hermida trên facebook. Theo cô này anh ta đã gởi ảnh sexy của mình và gạ gẫm cô send ảnh nude, tuy nhiên cô không đồng ý. Bài viết trên facebook cô gái nhanh chóng bị gỡ xuống.

Về phía mình, Hermida đã lên tiếng xin lỗi các fan, đồng thời cho rằng cô gái kia đã nói dối. Cụ thể, cô bảo đã đủ 18, và xin nam ca sĩ gởi ảnh “nóng” cho mình. Hermida nói: “Tôi được nuôi dạy bởi một người mẹ đơn thân, và bà luôn khuôn tôi phải tôn trọng phu nữ. Thật xấu hổ khi phải thừa nhận mình đã làm sai” . Hiện nam ca sĩ vẫn giữ im lặng khi scandal lại bị khơi lên một lần nữa.

Nhà soạn nhạc cho Devil May Cry 5, Cody Matthew Johnson, người làm việc với Suicide Silence cho biết ca khúc này đã thu cách đây 2 năm. Tuy vậy, Capcom vẫn đang đối mặt với kha khá rắc rối, hoặc giữ ca khúc, hoặc phải tìm một hướng giải quyết khác, trước khi Devil May Cry 5 lên kệ vào ngày 8/3/2019.