Đều cống hiến hết sức, nhưng T1 vẫn có những sai lầm chí mạng dẫn đến thất bại trước Gen.G

Nam Minh  - Theo Đời sống Pháp luật | 14/04/2024 07:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây có thể xem là những sai lầm chí mạng của T1 trong trận chung kết vừa qua.

Như vậy, một lần nữa, T1 lại thất bại trước Gen.G trong một trận chung kết của một kỳ LCK. Có thể nói, tại sân chơi quốc nội, Gen.G vẫn là một thế lực quá "nặng vía" đối với T1. Nhưng dù vậy, cả hai đội đã cống hiến một trận chung kết căng thẳng, kịch tính đến giây phút cuối cùng. Có cảm tưởng, ngay cả khi 1 trong 2 đội có lợi thế, thì phía bên kia vẫn có thể lật ngược thế cờ. Dù vậy, trận đấu hoàn toàn mãn nhãn và với fan T1, có lẽ cũng không có gì phải quá tiếc nuối vì đội nhà đã cống hiến hết sức.

T1 đã một lần nữa bại trận trước Gen.G

T1 đã một lần nữa bại trận trước Gen.G

Nhưng không phải vì vậy mà T1 không có những sai lầm chí mạng đã khiến họ bại trận. Bởi lẽ, trong ván 2 và 3, T1 đã cho thấy họ hoàn toàn có thể hủy diệt Gen.G nếu thi đấu "max ping". Nhưng vào những giai đoạn quan trọng, T1 lại có những sai lầm chí mạng khiến đội tuyển đánh mất thế trận vào tay Gen.G.

Pha "lái Sứ Giả mù mắt" của Faker

Có lẽ chính Faker là tuyển thủ để lại nhiều tiếc nuối nhất. Cả 4 ván đấu, anh đều chơi rất tốt như thể hình bóng "Quỷ Vương" giai đoạn 2015 - 2016 đã trở về. Thậm chí, pha Azir "Quadra Kill" của Faker ở ván 1 có thể xem là một trong những tình huống "thần sầu" nhất trận chung kết này. Thế nhưng, ngay khi cả đội đặt hy vọng vào Orianna của Faker thì chính đầu tàu của T1 đã lái Sứ Giả ủi thẳng vào trụ Gen.G. Chuyện không có gì để nói nếu khi đó, 5 thành viên của Gen.G không đang đứng chờ sẵn.

Tình huống mà có lẽ chính Gen.G cũng phải ngỡ ngàng không hiểu sao Faker lại leo vào Sứ Giả

Tình huống mà có lẽ chính Gen.G cũng phải ngỡ ngàng không hiểu sao Faker lại leo vào Sứ Giả

Mất Faker, T1 mất luôn sự cân bằng đang được duy trì ở ván 5. Tất nhiên, T1 không thua ngay sau tình huống đó nhưng khiến Faker chính thức bị Chovy vượt mặt và T1 mất quyền kiểm soát trận đấu. Đã vậy, sự "hy sinh" của Faker còn vô nghĩa khi trụ 1 Đường Giữa của Gen.G còn không mất. T1 không có Faker cũng mất thế ra Rồng và dần dần bị Gen.G "lăn cầu tuyết".

Phong độ của Zeus

Có lẽ đã lâu lắm rồi, người ta mới lại thấy Aatrox của Zeus khốn khổ như vậy trong một trận đấu. Vẫn là vị tướng Đấu Sĩ giúp T1 vô địch CKTG 2023, nhưng khi đối đầu với Kiin, Zeus không có nhiều tác dụng. Màn tỏa sáng của anh sau đó với các vị tướng tanker thuần như Zac hay K'Sante cũng không khỏa lấp được một điều: Zeus chưa thực sự "max ping" trong trận chung kết này.

Zeus hơi đánh mất phong độ trong trận chung kết này

Zeus hơi đánh mất phong độ trong trận chung kết này

Đã vậy, "đen đủi" cho Zeus khi bên kia chiến tuyến là Kiin đang trong trận chung kết của sự nghiệp. Tuyển thủ của Gen.G thi đấu như thể đây là trận chung kết cuối cùng của anh và Zeus đơn giản là không có cơ hội. Zeus vẫn rất đáng tin cậy, nhưng có lẽ chính bản thân anh cũng cần phải nỗ lực thích ứng nhanh hơn, và duy trì phong độ cao xuyên suốt. Nhất là khi đối thủ của Zeus ở quốc nội là Kiin, Doran và ra thế giới là Bin đều là những siêu sao ở vị trí toplane hiện nay.

Nhưng cũng phải nói Kiin quá hay

Nhưng cũng phải nói Kiin quá hay

Không ai bảo vệ Gumayusi trong ván 4

Có một sự thật: trong 2 ván T1 giành chiến thắng, họ đều có cho mình những lựa chọn làm dàn chắn rất tốt cho những chủ lực sát thương (Faker và Gumayusi) được thoải mái tung chiêu. Nhưng ở ván đấu thứ 4 quyết định, T1 lại để Zeus cầm Gwen trong khi combo Aphelios - Lulu quá thiếu cơ động. Aphelios thậm chí còn không có chiêu lướt nào như Lucian để khi bị áp sát thì Gumayusi có thể tự bảo vệ bản thân.

Gumayusi với Aphelios gần như không được chơi mấy ở ván 4

Gumayusi với Aphelios gần như không được chơi mấy ở ván 4

Có lẽ T1 muốn san sẻ sát thương cho Gumayusi, và điều này là hợp lý. Nhưng khi Gen.G có Kha'Zix đã làm tiêu tan mọi ý đồ chiến thuật của T1. Combo không thể thực hiện được trong khi Canyon thi đấu quá xuất sắc khiến Gumayusi hoàn toàn vô hại. Thiếu những dàn chắn đáng tin cậy và Gumayusi cũng không dám liều lĩnh khi đối phương sở hữu quá nhiều tướng áp sát tốt khiến T1 không thể kết thúc trận đấu ở ván 4 và sau cùng là bị thua ngược.

https://gamek.vn/deu-cong-hien-het-suc-nhung-t1-van-co-nhung-sai-lam-chi-mang-dan-den-that-bai-truoc-geng-178240414192327015.chn