Detroit: Become Human, tựa game nói về người máy nổi dậy chống lại con người sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 tới

Nga0Du  - Theo Helino | 02/03/2018 05:27 PM

Với sự xuất hiện của Detroit: Become Human, Quantic Dream đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào đường hướng phát triển cũng như phong cách làm game của họ.

Theo thông báo mới nhất trên Twitter của PlayStation, Detroit: Become Human, tựa game nói về người máy nổi dậy chống lại con người sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 tới.

Detroit: Become Human, tựa game nói về người máy nổi dậy chống lại con người sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 tới

Được biết, Detroit: Become Human là tựa game độc quyền trên PS4 được phát triển bởi Quantic Dream. Từ lâu, nhà sản xuất này vốn đã nổi tiếng với những tựa game có biểu cảm nhân vật chân thực, sở hữu lối chơi tương tác độc đáo với nhiều lựa chọn có ảnh hưởng tới diễn biến cũng như kết cục về sau. Với sự xuất hiện của Detroit: Become Human, Quantic Dream đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào đường hướng phát triển cũng như phong cách làm game của họ.

Công bố lần đầu tiên tại hội chợ E3 2015, Detroit gây được ấn tượng mạnh với người xem nhờ sự xuất hiện trở lại của Kara - người máy giới tính nữ từng xuất hiện trong demo giới thiệu công nghệ mô phỏng cảm xúc tuyệt vời do Quantic Dream xây dựng ở GDC 2012. Khác với những người máy khác, cô nàng android có khả năng nhận biết mình là robot và mình tồn tại, không cần nghe theo lệnh của con người. Ngoài Kara, Detroit: Become Human còn đem đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn khác với phong cách khá giống Heavy Rain khi câu chuyện sẽ được kể dưới nhiều góc nhìn của các nhân vật khác nhau.

Detroit: Become Human, tựa game nói về người máy nổi dậy chống lại con người sẽ chính thức ra mắt trong tháng 5 tới

Ở một diễn biến khác, Detroit: Become Human cũng đang gặp nhiều chỉ trích về nội dung có chứa cảnh bạo hành trẻ em. Trong một bài phỏng vấn trên tờ Daily Mail, ông Damian Collins, thành viên đảng Bảo thủ, chủ tịch Ủy ban Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Quốc cho rằng tựa game của Quantic Dream không xứng đáng là một sản phẩm giải trí lành mạnh.

Hiện tại, những tranh cãi xung quanh vấn đề bạo lực gia đình trong Detroit: Become Human đang trở thành chủ đề nóng của truyền thông Anh. Liệu tựa game của Quantic Dream và Sony Interactive Entertainment có thể thuận lợi phát hành vào năm nay hay không? Chúng ta hãy cùng đợi xem.