Destiny 2 vừa ra mắt trên PC đã gặp phốt: Ban nhầm hàng loạt game thủ dù họ chẳng làm gì sai trái

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/10/2017 11:02 AM

 
  thích

Nhưng bên cạnh đó, hơn 400 kẻ dùng hack cheat trong game cũng đã bị cha đẻ Destiny 2 cấm vào game vĩnh viễn

Destiny 2 đã ra mắt vào ngày hôm qua 25/10 trên hệ máy PC, hơn 1 tháng sau khi nó đặt chân lên hai hệ máy console là PS4 và Xbox One. Nếu như sự ra mắt của siêu phẩm game nhập vai được hàng triệu người chờ đợi này trên console diễn ra tương đối suôn sẻ, thì trên PC lại không được như vậy. Một số người đã bị nhà phát hành game khóa tài khoản nhưng lại không biết vì lý do chính xác là như thế nào.

Họ cho rằng, việc sử dụng những phần mềm thứ ba có chức năng nhúng code vào mã nguồn game, hoặc tương tác với Destiny 2 trên PC là thứ khiến cho họ bị khóa tài khoản. Đặc biệt phải kể đến cả những phần mềm cho phép ghi lại màn hình quen thuộc với giới streamer như OBS hay Xsplit, cũng như phần mềm Geforce Experience cho phép game thủ đo đạc FPS trong game nữa. Tuy nhiên ngay lập tức Bungie cũng cho biết điều này không chính xác và game thủ sẽ được dùng thoải mái những phần mềm như thế này trong quá trình chơi Destiny 2.

Về phần những game thủ bị khóa tài khoản một cách nhầm lẫn, Bungie đưa ra lời xin lỗi và đã tiến hành mở khóa tài khoản cho phép họ tiếp tục chiến game. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng cho biết, đã có hơn 400 kẻ dùng phần mềm hack cheat để có được lợi thế hơn hẳn so với người chơi khác cũng đã phải dừng cuộc chơi vĩnh viễn. "Những người bị khóa tài khoản đều sử dụng những phần mềm đe dọa đến cả hệ sinh thái của tựa game", Bungie cho biết.

Trong phiên bản PC của Destiny 2, hình ảnh tuyệt đẹp và hiệu ứng cháy nổ thì thực sự xuất sắc. Khác hẳn với phiên bản trên PS4 và Xbox One, chất lượng texture đã được nâng lên rất nhiều, mượt mà và sắc nét hơn hẳn. Không chỉ có vậy, điều khiển nhân vật chơi game bắn súng bằng chuột và bàn phím rõ ràng dễ và "phê" hơn nhiều so với trên PS4!