Destiny 2 hot đến nỗi sập luôn server ngay ngày đầu miễn phí, game thủ Việt đã chơi thử chưa?

Real Madrid  - Theo Helino | 02/10/2019 11:59 PM

Với những game thủ may mắn sở hữu PC mạnh để chơi được Destiny 2, có thể nói đây là tựa game rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn công sức

Theo thông tin từ nhà phát hành Bungie, ngay sau khi Destiny 2 mở cửa miễn phí vào ngày hôm nay 1/10, server của game đã liên tục gặp phải sự cố quá tải và tắc nghẽn. Theo ghi nhận của Steam, vào lúc cao điểm nhất, Destiny 2 đón nhận hơn 220.000 người đăng nhập cùng lúc. Điều này khiến hệ thống cũ của game không thể đáp ứng nổi.

Chưa đầy 1 giờ sau khi mở cửa, nhà phát hành Bungie đã phải thông báo đóng cửa server của Destiny 2 để bảo trì khẩn cấp. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của hàng trăm nghìn game thủ ngay ở thời điểm đó. Rất may, chỉ sau đó ít lâu, server của game lại hoạt động bình thường và vận hành khả ổn định cho đến lúc này.

Destiny 2 hot đến nỗi sập luôn server ngay ngày đầu miễn phí, game thủ Việt đã chơi thử chưa? - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của Steam, lượng người chơi trung bình của Destiny 2 trong ngày hôm nay là khoảng 170.000 người (cao điểm nhất lên đến 220.000 người). Vượt qua hàng loạt bom tấn nặng ký như GTA V, Rainbow Six Siege hay Monster Hunter: World, siêu phẩm của Bungie đã vươn lên top 4 những trò chơi thịnh hành nhất trên Steam.

Với game thủ Việt Nam, việc Destiny 2 mở cửa miễn phí là một tin cực kỳ đáng mừng. Các bạn giờ đây chỉ cần một tài khoản bình thường là có thể tải và chơi tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Những tưởng, việc một game bom tấn hạng nặng như Destiny 2 được miễn phí sẽ là niềm vui của tất cả game thủ. Tuy nhiên, sự đời đôi khi lại không đơn giản như vậy. Trong khi một số người đang hân hoan tải và chơi game, một số khác lại chỉ biết "than trời" vì cấu hình của game quá nặng. Thứ game thủ quan tâm nhất chính là dung lượng thuộc hàng "tàn sát ổ cứng" của bom tấn này. Theo đó, muốn chơi được game, ổ cứng của bạn phải đáp ứng tối thiểu 105GB.

Destiny 2 hot đến nỗi sập luôn server ngay ngày đầu miễn phí, game thủ Việt đã chơi thử chưa? - Ảnh 2.

Quả thực, nếu nhìn vào cấu hình của Destiny 2, có lẽ nhiều game thủ cũng sẽ phải lắc đầu ngao ngán. Không nói đến việc game đòi hỏi một dung lượng ổ cứng quá lớn, các phần cứng còn lại như CPU, Ram và Card màn hình cũng không hề nhẹ nhàng chút nào.

Với những game thủ may mắn sở hữu PC mạnh để chơi được Destiny 2, có thể nói đây là tựa game rất đáng để đầu tư cả về thời gian lẫn công sức. Tương tự như bản tiền nhiệm, Destiny 2 sẽ kết hợp lối chơi của thể loại nhập vai, bắn súng và các yếu tố trực tuyến nhiều người (MMO). Với kinh phí lên tới 500 triệu USD (~ 10 nghìn tỷ VNĐ), Destiny một trong những dự án tốn kém nhất trong lịch sử Activision nói riêng và ngành game thế giới nói chung.

Destiny 2 hot đến nỗi sập luôn server ngay ngày đầu miễn phí, game thủ Việt đã chơi thử chưa? - Ảnh 3.

Sau thành công của phần 1, bộ đôi Bungie Studio và Activision Blizzard đã tiếp tục đầu tư để phát triển phần 2 của trò chơi và nhận được nhiều sự yêu thích từ người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Với 6 đề cử tại The Game Awards, sản phẩm của Activision Blizzard có thể coi là một trong những cái tên đáng chú ý nhất của làng game thế giới trong năm 2017.

Để có thể có được cái nhìn sơ bộ về Destiny 2, mời các bạn tham khảo tại đây.

Để tải và chơi game trên Steam, mời các bạn truy cập tại đây.