Denuvo đứng vững suốt hơn 3 tháng qua, phải chăng cracker đã chùn bước?

Nga0Du  - Theo Helino | 05/07/2018 05:45 PM

Sự trở lại mạnh mẽ của hệ thống bảo mật này trong những tháng giữa năm 2018 như một lời tuyên chiến đanh thép gửi đến toàn bộ cracker trên thế giới.

Trong báo cáo tháng 7 của Denuvo, hệ thống bảo mật này đã ghi nhận được kết quả khả quan nhất trong suốt 1 năm qua. Kể từ ngày Far Cry 5 bị đánh bại (tức 27/3/2018), Denuvo đã đứng vững trong suốt hơn 3 tháng qua. Đây có thể xem là một thành công rất đáng ghi nhận cho hệ thống bảo mật game hàng đầu thế giới này.


Kể từ sau Far Cry 5, Denuvo đã bảo vệ thành công cho 4 sản phẩm game mới gồm: Total War Saga, Jurassic World Evolution, Bus Simulator 18 và Captain Spirit

Kể từ sau Far Cry 5, Denuvo đã bảo vệ thành công cho 4 sản phẩm game mới gồm: Total War Saga, Jurassic World Evolution, Bus Simulator 18 và Captain Spirit

Sau khi liên tiếp “sấp mặt” trước các nhóm cracker trong giai đoạn năm 2016-2017, những tưởng “đế chế” Denuvo sắp sửa sụp đổ. Nào ngờ, sự trở lại mạnh mẽ của hệ thống bảo mật này trong những tháng giữa năm 2018 như một lời tuyên chiến đanh thép gửi đến toàn bộ cracker trên thế giới.

Điểm trừ duy nhất từ hệ thống bảo mật nhiều tầng của Denuvo là nó chiếm khá nhiều CPU khi chạy. Với những máy cầu hình tầm trung (chỉ vừa đủ cấu hình đề nghị hoặc tối thiểu), việc chạy game một cách mượt mà là khá thử thách. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người chơi đã phán ảnh trong thời gian qua. Mặc dù vậy, để bảo mật an toàn cho sản phẩm của mình, Denuvo sẽ chẳng dại gì mà thay đổi. Một khi doanh số tiêu thụ của các game bản quyền đang ngày một tăng (nhất là trong dịp cuối năm này), Denuvo chắc chắn vẫn sẽ giữ nguyên công thức thành công của họ.