Denuvo cài người phá hoại, team crack hàng đầu thế giới giải tán ?

Real Madrid  - Theo Helino | 31/12/2019 03:01 PM

Dù với lý do nào thì có lẽ đây cũng là một trong những kỳ nghỉ lễ năm mới dễ chịu nhất với Denuvo và các nhà phát triển game trong nhiều năm trở lại đây.

Trong những ngày cuối cùng của năm 2019, cộng đồng game thế giới đang xôn xao về thông tin team crack hàng đầu thế giới CODEX đã chính thức giải tán. Hàng loạt cuộc tranh luận về vấn đề này đang mọc lên như nấm sau mưa trên Reddit. Và như những gì chúng tôi ghi nhận được, có đến 99,99% việc CODEX giải tán là sự thật.

Denuvo cài người phá hoại, team crack hàng đầu thế giới giải tán ? - Ảnh 1.

 Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, nguyên nhân chính khiến CODEX giải tán là do bất động nội bộ. Trong đó, nhiều nghi vấn đặt ra về một thành viên có nickname là Cortana. Một số bình luận còn lên tiếng chỉ trích chính Cortana là gián điệp do Denuvo cài vào để phá hoại CODEX. Nhiều bằng chứng được đưa ra cho thấy không chỉ mình Cortana mà còn một số thành viên bí ẩn khác cũng là tác nhân khiến CODEX phải tan đàn xẻ nghé.

Denuvo cài người phá hoại, team crack hàng đầu thế giới giải tán ? - Ảnh 2.

Nhìn lại khoảng 4 tháng cuối năm 2019, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy khá nhiều bom tấn như PES 2020, FIFA hay Red Dead Redemption 2 PC vẫn chưa hề bị crack. Không thể phủ nhận được sự tiến bộ của Denuvo, tuy nhiên một tác nhân khác cũng đang được xét tới đó là việc các nhóm crack đang hoạt động kém đi. Họ có thể chưa phá được hệ thống bảo mật mới của Denuvo hoặc quá thiếu đoàn kết để có thể. Dù với lý do nào thì có lẽ đây cũng là một trong những kỳ nghỉ lễ năm mới dễ chịu nhất với Denuvo và các nhà phát triển game trong nhiều năm trở lại đây.

Ở thời điểm hiện tại, cuộc tranh luận giữa chơi game bản quyền hay crack vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có hồi kết. Trước tình hình đó, ủng hộ hay phản đối game, chơi game bản quyền hay crack, tất cả đều phụ thuộc vào chính kiến của mỗi người mà thôi.