Denuvo bị khuất phục, game thủ Việt hả hê vì những game đỉnh đã bị crack

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/08/2016 04:39 PM

 
  thích

Không chỉ riêng Rise of the Tomb Raider, mà còn cả Just Cause 3 đã có thể chơi crack mà không cần mua key bản quyền

Như chúng tôi đã đưa tin, một nhóm game thủ đến từ Đông Âu đã công bố rằng họ đã chính thức crack thành công tựa game đã khiến không ít nhóm crack game phải bỏ nghề này. Dự kiến bản crack của tựa game sẽ được tung lên mạng internet trong thời gian sớm nhất, theo thông tin mà nhóm game thủ này đưa ra. Ngay lập tức, rất nhiều game thủ Việt đã "phát sốt" ngóng chờ từng ngày được chơi miễn phí tựa game đỉnh cao này. Nhưng cũng trong lúc đó, hiện tại Rise of the Tomb Raider cũng đang được giảm giá trên Steam.

Và cuối cùng, không chỉ riêng Rise of the Tomb Raider, mà còn cả Just Cause 3, tựa game hành động thế giới mở ra mắt từ tháng 12 năm ngoái, sau 8 tháng trời ròng rã cuối cùng đã có thể chơi mà không cần tới việc mua key bản quyền tốn kém, theo cách nhìn của nhiều game thủ Việt.

Tuy nhiên không giống như nhiều tựa game crack khác chỉ cần chép file crack đã được chỉnh sửa của những nhóm hacker, thì với những tựa game sử dụng Denuvo, game thủ sẽ phải sử dụng tài khoản Steam và đánh lừa hệ thống rằng họ đang chơi 1 tựa game miễn phí nào đó trên nền tảng phân phối game lớn nhất thế giới này để chơi được những siêu phẩm từng một thời không thể crack.

Kể từ khi Denuvo chính thức ra mắt, những nhóm crack game trên toàn thế giới đã sống dở chết dở với những tựa game bom tấn được phát hành trong khoảng nửa năm trở lại đây. Denuvo đã trở thành một trong số những cơn ác mộng của cộng đồng những lập trình viên đang hoạt động trong các nhóm crack game như Reloaded hay CODEX.

Điều này đã ngăn cản hàng nghìn game thủ Việt thích chơi game crack, thích dùng đồ chùa đến với tựa game họ yêu thích. Và lựa chọn cuối cùng để tiếp tục thể hiện tình yêu với game, không gì khác hơn chính là tự bỏ tiền túi ra mua key game bản quyền.

Ở khía cạnh tích cực, thì việc này rất đáng mừng, khi chúng ta sẽ chơi một cách chọn lọc hơn, giảm thiểu một cách tối đa việc ăn cắp bản quyền và chơi game lậu thông qua việc chơi crack, cùng với đó là thúc đẩy thị trường game bản quyền tại Việt Nam phát triển ngày một mạnh mẽ.

Tuy nhiên với những cố gắng của các hacker, họ đã chứng minh rằng không gì là không thể. Còn về phần game thủ, những người đang có ý định chơi Just Cause 3 hay Rise of the Tomb Raider bằng cách qua mặt Steam và không mua key bản quyền, rất có thể Valve sẽ cập nhật và truy quét những tài khoản như vậy, khiến họ mất đi những tài khoản Steam đang có nhiều vật phẩm DOTA 2 hay CS:GO đắt giá.