Đến Thủ Tướng Đan Mạch cũng chơi game, còn coi eSport là trọng tâm phát triển của quốc gia

RED  - Theo Helino | 01/05/2019 11:32 PM

 
  thích

Mới đây, Thủ Tướng Đan Mạch, ông Lars Lokke Rasmussen đã chơi CS:GO cùng team eSport nổi tiếng Astralis và rất coi trọng nền công nghiệp game nói chung.

Mới đây, Thủ Tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen đã khá hứng thú khi chơi game, cụ thể là CS:GO cùng team eSport nổi tiếng Astralis. Ông này từ lâu đã rất ủng hộ các bộ môn thể thao điện tử - Vào hồi tháng 11 năm 2018, vị Thủ Tướng này từng tổ chức giải đấu CS:GO Blast Pro Series tại Copenhagen. Tuy nhiên việc tự tay chiến game thì quả thực là mới lạ, hiếm gặp trong giới chính khách thế giới.

Đến Thủ Tướng Đan Mạch cũng chơi game, còn coi eSport là trọng tâm phát triển của quốc gia - Ảnh 1.

Rasmussen không chỉ chơi game với Astralis trong chuyến thăm trụ sở của tổ chức eSports này. Game thủ CS:GO Lukas "gla1ve" Rossander của Astralis cho biết Thủ tướng dành ra 2 giờ đồng hồ trò chuyện với cả đội, "chia sẻ những cảm nghĩ của ông và lắng nghe chúng tôi nói", bao gồm 20 phút chơi CS:GO - một thành tựu mà cả đội có mơ cũng không thể nghĩ đến.

"Chúng tôi đã trả qua rất nhiều chuyện trong 2-3 năm qua đến nỗi không có gì thực sự bất ngờ nữa, nhưng nếu chúng tôi có thể đóng góp để tạo nên một khác biệt cho các game thủ và eSports nói chúng, chúng tôi muốn là một phần của điều đó" - Rossander nói.

Đến Thủ Tướng Đan Mạch cũng chơi game, còn coi eSport là trọng tâm phát triển của quốc gia - Ảnh 2.

Đội hình team eSport Astralis đang làm mưa làm gió trong làng CS:GO thế giới.

Vào ngày 27/4, Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch công bố trong một buổi họp báo rằng đất nước này muốn tạo dựng một "bộ khung vững chắc" cho eSports, đảm bảo rằng ngành công nghiệp game sẽ tăng trưởng và khuyến khích phát triển xa hơn nữa. Một phần trong chiến lược này là phá bỏ những định kiến về game thủ tại Đan Mạch, quảng bá một cái nhìn đầy đủ hơn về những công việc của một game thủ chuyên nghiệp.

"Nhiều người trẻ tuổi thích chơi game. Theo các thống kê, tôi nghĩ 96% nam thanh niên Đan Mạch chơi ít nhất 2 lần mỗi tuần. Và họ ngồi trong những căn phòng đằng sau những cánh cửa đóng kín, và cha mẹ thì nghĩ rằng 'Chúng đang làm cái gì vậy?'. Các bậc phụ huynh có thể nhìn vào Astralis và thấy rằng chơi game là gặp gỡ mọi người trong thế giới thực. Game giúp hình thành thói quan ngủ tốt và chế độ ăn dinh dưỡng. Game là hoạt động thể chất".

Ngoài ra, chính phủ Đan Mạch sẽ lập nên một "danh mục eSports" nhằm đảm bảo tính minh bạch của eSports, chống gian lận và các hoạt động phi pháp khác. Hồi đầu tháng 4, cơ quan chống bài bạc Đan Mạch Spillemyndigheden đã chặn thành công 25 website liên quan các trò chơi đánh bạc.