Đến lượt Tifa và Aerith của Final Fantasy trở thành nạn nhân của trào lưu 18+ công khai, nhiều game thủ bị 'sập bẫy'

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 07/05/2023 04:52 PM

Sau những nhân vật của Resident Evil thì tới lượt Tifa và Aerith của Final Fantasy trở thành nạn nhân của trào lưu này.

Trong khoảng thời gian gần đây, không khó để game thủ bắt gặp các video clip được chiếu công khai trên các nền tảng mạng xã hội. Những video clip này thường là về các thương hiệu game nổi tiếng như Resident Evil và Final Fantasy… Tuy nhiên, đây không phải là các clip hướng dẫn hay review mà lại là clip về bản mod 18+ của loạt trò chơi này.

Đến lượt Tifa và Aerith của Final Fantasy trở thành nạn nhân của trào lưu 18+ công khai, nhiều game thủ bị 'sập bẫy' - Ảnh 1.

Điều đáng nói là, nếu như trước đây, những bản mod 18+ chỉ hoạt động dưới dạng "truyền tay" trên một nhóm game thủ thì giờ đây, mọi thứ được người chơi chiếu công khai trên mạng xã hội. Tất nhiên, các clip này được đăng tải không phải là để "cho vui" mà là có mục đích rõ ràng. Cụ thể, khi lượt clip này có view càng cao thì chủ nhân clip có thể nhận về các khoản tiền quảng cáo, tương tự như hình thức quảng cáo trên YouTube vậy.

Việc game thủ sử dụng các bản mod 18+ này vốn dĩ không phải là câu chuyện quá lạ lẫm. Song để đăng tải công khai trên nền tảng được xem là phổ biến bậc nhất thế giới như Facebook thì lại là câu chuyện khác, bởi nó sẽ tiếp cận rất nhiều đối tượng, trong đó có cả người dùng nhỏ tuổi. Đó mới là vấn đề đáng quan ngại.

Đến lượt Tifa và Aerith của Final Fantasy trở thành nạn nhân của trào lưu 18+ công khai, nhiều game thủ bị 'sập bẫy' - Ảnh 2.

Có rất nhiều bản mod hay đã được phát hành cho Final Fantasy ví dự như cho nhân vật Cloud mặc váy, hay tăng sức mạnh của các chiêu thức của nhân vật này. Tuy nhiên, một số modder cũng đã chuộc lợi từ ý định bán mod khi tung ra các bản mod không lành mạnh dành cho các nhân vật nữ trong Final Fantasy đang được công động game thủ săn đón. Việc đăng tải công khai trên các nền tảng mạng xã hội có lẽ cũng để phục vụ mục đích này mà thôi.