Đến lượt LMHT Việt Nam cũng tạm khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng, game thủ yên tâm nghỉ ngơi mùa dịch

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 01/04/2020 08:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một động thái khá tâm lý đến từ Garena Vietnam, giúp các game thủ LMHT không thể chơi game tại nhà yên tâm phần nào trong quãng thời gian cách ly mùa dịch.

Tiếp nối các cụm máy chủ LMHT Đông Nam Á và một số khu vực khác, mới đây, NPH Garena Vietnam cũng đã đưa ra thông báo về việc tạm đóng tính năng Tự Động Giáng Hạng trong LMHT kể từ ngày 1/4.

Và cần nhấn mạnh rằng đây là thông báo có hiệu lực chính thức chứ không phải trò đùa nào cả, mục đích là để hỗ trợ một bộ phận game thủ không có điều kiện chơi game tại nhà trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Đến lượt LMHT Việt Nam cũng tạm khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng, game thủ yên tâm nghỉ ngơi mùa dịch - Ảnh 1.
Đến lượt LMHT Việt Nam cũng tạm khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng, game thủ yên tâm nghỉ ngơi mùa dịch - Ảnh 2.

Một điểm mà cộng đồng game thủ cần lưu ý, đó là việc khóa Tự Động Giáng Hạng không đồng nghĩa với việc đóng chế độ Xếp Hạng. Tự Động Giáng Hạng chỉ áp dụng cho những tài khoản lâu ngày không đăng nhập vào game, khi đó bậc xếp hạng của người chơi sẽ tự động bị trừ điểm.

Đối với những game thủ vẫn đăng nhập và chơi game thường xuyên thì tính năng này gần như... không liên quan, nếu bạn thua quá nhiều thì điểm vẫn sẽ trừ và bậc Xếp Hạng vẫn sẽ tụt mà thôi. Ngược lại, bạn thắng thì nghiễm nhiên sẽ được cộng điểm và thăng hạng.

Đến lượt LMHT Việt Nam cũng tạm khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng, game thủ yên tâm nghỉ ngơi mùa dịch - Ảnh 3.

Nhìn chung, việc khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng sẽ có lợi cho những game thủ không có điều kiện chơi game tại nhà, trong khi các quán net, Cyber Games đã tạm đóng cửa trong mùa dịch. Đây là một động thái khá tâm lý đến từ Garena Việt Nam, giúp trấn an các game thủ không thể chơi game trong quãng thời gian này, chí ít dù không được try-hard thì cũng không lo bị tụt hạng oan uổng nữa.

Đến lượt LMHT Việt Nam cũng tạm khóa tính năng Tự Động Giáng Hạng, game thủ yên tâm nghỉ ngơi mùa dịch - Ảnh 5.