Đến lượt game thủ “Lửa Miễn Phí” đòi kiện Liên Minh Huyền Thoại vì nhái hình ảnh bản quyền của Free Fire

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 07:38 PM

 
  thích
Garena Free Fire
30/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sau Liên Quân Mobile, đến lượt game thủ Free Fire lên tiếng tố cáo Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái hình ảnh bản quyền của “Lửa Miễn Phí”.

Còn nhớ, cách đây không lâu, một game thủ Liên Quân Mobile đã lên tiếng tố cáo Liên Minh Huyền Thoại ăn cắp ý tưởng từ tựa game của mình. Cụ thể, người chơi này cho rằng, Liên Minh Huyền Thoại đã lấy ý tưởng trang phục Nguyệt Tộc của Liên Quân và biến thành Huyết Nguyệt. Tất nhiên, đây hoàn toàn có thể là một bài đăng với mục đích  tạo "bait" và biết đâu chính là người chơi Liên Minh Huyền Thoại đang muốn "đá xoáy" game thủ Liên Quân.

Nội dung của bài tố cáo này như sau:

"Không thể tin nổi!!!

Một công ty lớn như Riot Games mà lại đi đạo nhái ý tưởng của game khác. Trước đây chúng *** nghĩ Liên Quân Mobilel nhái LoL? Không!! Chính LoL mới là game nhái, nhái từng cái nhỏ nhất đến những cái lớn nhất. Skin Huyết Nguyệt? Nó chỉ là bản nhái của bộ Nguyệt Tộc của Liên Quân Mobile thôi. Đúng kiểu game rác nhái game như trẩu".

Đến lượt game thủ “Lửa Miễn Phí” đòi kiện Liên Minh Huyền Thoại vì nhái hình ảnh bản quyền của Free Fire - Ảnh 1.

Sau Liên Quân, mới đây, một bài đăng trong cộng đồng Free Fire cũng khiến cho nhiều người chơi phải chú ý. Tưởng rằng như hai sản phẩm vốn dĩ không có gì liên quan đến nhau, vẫn bị người chơi đưa vào vòng xoáy tranh luận. Cụ thể, một game thủ đã đăng tải trong một group cộng đồng Free Fire, cho rằng Liên Minh Huyền Thoại đã ăn cắp hình ảnh bản quyền của "Lửa Miễn Phí". Chi tiết lời tố cáo này như sau:

"Nhân vật bên trái bên Free Fire ra mắt năm 2017. Còn con tướng Akali Rework bên Liên Minh ra mắt năm 2018. Vậy chứng tỏ bên LoL đã nhái chùa hình ảnh bản quyền của Free Fire mà không có sự cho phép của NPH Garena Free Fire. Vậy theo ý kiến của anh em thì LoL có đáng để bị kiện hay không?".

Đến lượt game thủ “Lửa Miễn Phí” đòi kiện Liên Minh Huyền Thoại vì nhái hình ảnh bản quyền của Free Fire - Ảnh 2.

Thậm chí, trong hình ảnh chụp màn hình cho thấy bài viết này còn tag một fanpage Garena Free Fire, hiện chưa rõ fanpage được tag có phải là chính chủ của Free Fire Việt Nam và mục đích của bài viết này liệu có để tạo bait giống như trường hợp của Liên Quân Mobile phía trên hay không? Nhưng với việc đăng tải trong một group của Free Fire thì… chuyện gì cũng có thể xảy ra, đặc biệt đối với game thủ "Lửa Miễn Phí".

Tất nhiên, như đã nói, người chơi cần đặc biệt tỉnh táo với những bài viết với mục đích "con dao hai lưỡi" như này, bởi trên không gian ảo như mạng xã hội thì điều gì cũng có thể xảy ra. Thậm chí là để nổi tiếng, gây "war", tạo bait… hoặc thậm chí là có chủ đích tố cáo Liên Minh Huyền Thoại thật sự đi chăng nữa, tất cả đều có thể trở thành hiện thực.