Đến lượt đạo diễn "Avatar" chê bai phim siêu anh hùng

Hà Linh (Theo NY Post)  VTV | 27/10/2022 10:28 AM

Đạo diễn James Cameron cho rằng những bộ phim siêu anh hùng của Marvel và DC không mang đến chiều sâu nhân vật như những bộ phim điện ảnh thực thụ.

Đến lượt đạo diễn "Avatar" chê bai phim siêu anh hùng

Trong buổi phỏng vấn với The New York Times, đạo diễn James Cameron - người đứng sau thành công của hàng loạt bom tấn như Avatar, Titanic... - đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về thể loại phim siêu anh hùng từ nhà Marvel và DC. Trong đó, ông thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng những bộ phim này không có chiều sâu.

"Khi tôi nhìn vào những bom tấn của Marvel và DC, tôi nhận thấy rằng dù các nhân vật bao nhiêu đi chăng nữa thì họ đều cư xử như thể vẫn đang học đại học vậy", đạo diễn 68 tuổi chia sẻ, "Họ có các mối quan hệ, nhưng đồng thời họ lại không có. Họ chẳng bao giờ đi chơi và gặp gỡ riêng cả".

Đến lượt đạo diễn Avatar chê bai phim siêu anh hùng - Ảnh 1.

(Ảnh: Getty Images)

"Điều gắn bó con người là sức mạnh, tình yêu và một mục đích đúng không? Thế nhưng những nhân vật này lại không trải nghiệm những điều đó. Tôi nghĩ đây không phải cách để làm nên những bộ phim điện ảnh", James Cameron nói tiếp.

James Cameron không phải đạo diễn đầu tiên thẳng thắn chê bai phim siêu anh hùng. Trước đó, đạo diễn huyền thoại Bố già Francis Ford Coppola đã hai lần nêu lần quan điểm của mình, cho rằng mọi phim Marvel đều giống nhau và không có sự đột phá. Một huyền thoại Hollywood khác - Martin Scorsese - cũng từng có bình luận tương tự về phim thuộc thể loại siêu anh hùng. Theo đó, vị đạo diễn này cho rằng phim của Marvel không nên được gọi là tác phẩm điện ảnh thực thụ.

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn rất nhiều tranh cãi xung quanh việc liệu những bộ phim siêu anh hùng của Marvel có xứng đáng được tôn vinh hay không.