Đến Faker cũng bó tay với Soraka Đường trên, T1 bị chính 'người cũ' gieo sầu

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 07/02/2020 07:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 đã phải đón nhận thất bại đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2020 sau quá nhiều sai lầm từ khâu cấm/chọn cho tới xử lý tình huống.

Bước vào vòng đấu thứ 2 khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Xuân 2020 với khí thế hừng hực sau chiến thắng trước DAMWON Gaming, tưởng chừng như T1 sẽ dễ dàng bỏ túi Hanwha Life Esports - Đội tuyển bị đánh giá yếu hơn rất nhiều, nhưng mọi diễn biến đã đi ngược hoàn toàn sự mong đợi của người hâm mộ đội tuyển này.

Nói một cách chính xác thì đây là trận đấu của những sai lầm. Nếu như HLE có những tình huống xử lý rất khó hiểu khiến họ thua cuộc ở ván 2, thì thậm chí T1 còn "sai quá sai" ở khâu cấm/chọn trong cả ván 1 lẫn ván 3, dẫn đến thất bại 1-2 chung cuộc.

Ván đấu đầu tiên tiếp tục là một kịch bản quen thuộc, T1 sau quãng thời gian đầu chiếm được chút lợi thế thì dần đánh rơi thế trận vào tay đối thủ, để HLE hủy diệt hoàn toàn và vươn lên dẫn trước, tương tự như ván 1 trước DWG.

Bước sang ván 2, đến lượt HLE đóng vai "chú hề", với những quyết định di chuyển cực kỳ khó hiểu, để Faker và đồng đội ăn gọn 3 trụ đường giữa ngay phút thứ 16 như chỗ không người, qua đó giành lấy chiến thắng một cách tương đối dễ dàng.

Đến Faker cũng bó tay với Soraka Đường trên, T1 bị chính người cũ gieo sầu - Ảnh 2.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ở ván 3, Hanwha Life mạnh dạn lựa chọn một đội hình siêu hồi phục, với Soraka Đường trên và Yuumi Hỗ trợ, kết hợp Olaf Đi rừng. Ý đồ của HLE là nuôi Haru xanh nhất có thể, sử dụng quân bài Olaf với khả năng càn lướt và chống hiệu ứng khống chế để càn quét đội hình T1, vốn rất thiếu cơ động với hai tướng chủ lực Cassiopeia và Miss Fortune.

Hỗ trợ cho Olaf là hai bình máu di động - Soraka và Yuumi. Chiến thuật này đã khiến T1 rơi vào thế bị động hoàn toàn. Họ thất thế trong giao tranh tổng, và Faker cũng như Teddy liên tục trở thành mục tiêu bị bắt lẻ bởi Olaf của Haru. Dù có thời điểm dẫn trước tới 6k vàng, thì đội hình quá mỏng manh của T1 cũng không thể làm gì trước một HLE sở hữu lợi thế công thủ toàn diện.

Đến Faker cũng bó tay với Soraka Đường trên, T1 bị chính người cũ gieo sầu - Ảnh 3.

Kết quả chung cuộc, T1 đã thất thủ trước Hanwha Life Esports ở ván đấu thứ 3, với sự tỏa sáng của Haru - Một cựu tuyển thủ SKT. Thua trận 2-1, những điểm yếu về ban/pick cũng như khả năng kiểm soát trận đấu của T1 tiếp tục lộ rõ, cùng với đó là những sai lầm cá nhân chưa có dấu hiệu được cải thiện, khiến hành trình của họ tại LCK mùa này chắc chắn sẽ còn gặp không ít chông gai.