Đến Eiichiro Oda cũng phải sử dụng Wiki để làm điều này với 'One Piece'

Bảo Lâm  Thể thao văn hoá | 18/03/2023 11:44 AM

Eiichiro Oda thừa nhận đã sử dụng Wiki để ghi nhớ chi tiết về các nhân vật trong One Piece. Đây là bộ manga và anime của tác giả Oda Eiichiro, được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với cái tên Đảo hải tặc (Vua hải tặc).

Manga One Piece được xuất bản và giới thiệu đến mọi người lần đầu tiên vào ngày 19/07/1997 trên tạp chí Weekly Shonen Jump số thứ 34. Tính đến nay, bộ manga này đã ra đến chương 1.078 và vẫn tiếp tục đồng hành cũng độc giả trong thời gian tới.

Đến Eiichiro Oda cũng phải sử dụng Wiki để nhớ các chi tiết trong One Piece - Ảnh 2.

Monkey D. Luffy

Truyện kể câu chuyện về Monkey D. Luffy, một thuyền trưởng cướp biển trẻ với ước mơ trở thành Vua hải tặc tiếp theo và có cơ thể cao su do ăn trái ác quỷ. Khi du hành Grand Line để tìm kiếm kho báu One Piece, Luffy gặp gỡ và thu nạp thêm nhiều thành viên vào băng của mình.

Với về dày lịch sử ra mắt, cũng như One Piece có cả một thế giới rộng lớn, trải dài và quá nhiều nhân vật, nên để nhớ hết mọi thứ một cách hoàn hảo quả là điều không dễ dàng, ngay cả với chính họa sĩ manga Eiichiro Oda.

photo-1679026881013

 Cũng bởi vậy, tác giả Eiichiro Oda đã thừa nhận sử dụng Wikipedia để ghi nhớ chi tiết về các nhân vật trong tác phẩm One Piece.

Oda thấy các trang web do người hâm mộ tạo ra rất hữu ích để theo dõi tất cả các chi tiết nhỏ trong manga của mình. Chẳng hạn như phạm vi tấn công và khả năng đa dạng trong các kỹ thuật của Luffy là một yếu tố mà hầu như nhiều mangaka dường như có xu hướng bỏ qua, nhưng nó lại được thể hiện rất đầy đủ và chi tiết trên Wiki.

Hơn nữa, trong một bài đăng khác hồi đầu năm nay, Oda thú nhận rằng không phải tất cả các cốt truyện của One Piece đều được lên kế hoạch cẩn thận từ trước. Trong một số trường hợp, anh ấy thay đổi thông tin và nhịp điệu để làm cho câu chuyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Một số ví dụ đáng chú ý bao gồm tiết lộ Rob Lucci là một nhân vật phản diện và Ace là con trai của Vua hải tặc Gol D. Roger.