Đến danh thủ từng vô địch thế giới như Rookie cũng từng 'trầm cảm' vì... thua thông 24 trận rank

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 01:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Ngay cả những siêu sao như Rookie cũng không tránh khỏi những giai đoạn đánh đâu thua đó vì... tụt mood.

Là một trong những người chơi Đường giữa xuất sắc nhất thế giới trong 2 năm trở lại đây, nhưng Rookie vẫn luôn giữ một thái độ khiêm tốn, và đặc biệt là hết lòng bảo vệ đồng đội. Trong thời gian qua, khi TheShy liên tục bị chỉ trích, mỉa mai vì phong độ thi đấu phập phù cả trong thi đấu chuyên nghiệp lẫn thành tích leo rank, Rookie thậm chí đã lấy chính bản thân mình ra làm ví dụ để trấn an fan hâm mộ cũng như bảo vệ đàn em của mình:

Đến danh thủ từng vô địch thế giới như Rookie cũng từng trầm cảm vì... thua thông 24 trận rank - Ảnh 1.

"Chuỗi thua thông của TheShy ấy à? Chẳng vấn đề gì. Bất kỳ ai luyện tập quá nhiều đều có những quãng thời gian tụt form chứ. Hồi trước tôi đã từng thua đến 24 trận liên tiếp, các bạn chắc không biết vụ này đâu nhỉ? Tôi gần như tự kỷ và trầm cảm luôn ấy. Nhớ không lầm khi ấy là mùa 6 hoặc mùa 7, khi tôi khoảng 24 tuổi ấy.

Thường thì khi ấy các proplayer thường leo rank team 5 người cùng nhau, trong khi đó tôi vẫn chơi một mình thôi. Đối thủ của tôi ấy à, nào thì Deft, Peanut, Mata, Looper... trận nào cũng gặp mấy người tầm cỡ họ trở lên, thế rồi có những trận tưởng thắng nhưng vẫn thua, và tôi trầm cảm luôn.

Thời điểm đấy là lúc tôi cảm nhận tâm trạng của mình tệ đến mức nào, thân thể tôi hoạt động như một con robot vô hồn, bắt đầu ngày mới lúc 10h30 với những trận đấu tập và đánh rank. Nhưng phải công nhận là vào giai đoạn đó cực kỳ gay cấn và hấp dẫn luôn."

Đến danh thủ từng vô địch thế giới như Rookie cũng từng trầm cảm vì... thua thông 24 trận rank - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Rookie được mệnh danh là ngoại binh thành công nhất lịch sử LPL, với tư cách đội trưởng của Invictus Gaming, anh đã cùng đội tuyển này giành 1 chức vô địch LPL và 1 chức vô địch Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018.

Là một người chơi đường giữa danh tiếng, giành đủ mọi vinh quang trên cấp độ LMHT chuyên nghiệp, có lẽ khó ai ngờ rằng Rookie cũng từng trải qua quãng thời gian vô cùng tồi tệ. Rookie gia nhập IG từ năm 2014, nhưng trong suốt 4 năm đầu tiên, đội tuyển của anh thi đấu rất bết bát, thậm chí tại CKTG 2015, IG còn là một trong 3 đội tuyển về bét bên cạnh Team SoloMid và Bangkok Titans, một kết quả khá khó chấp nhận với một khu vực giàu tham vọng như LPL khi đó.

Đến danh thủ từng vô địch thế giới như Rookie cũng từng trầm cảm vì... thua thông 24 trận rank - Ảnh 3.

Dĩ nhiên trong bối cảnh đó, Rookie cũng khó lòng thể hiện được hết tiềm năng của bản thân, chỉ đến khi TheShy đến, và những tài năng trẻ như Ning cùng JackeyLove lộ diện, thì IG mới bắt đầu biết đến mùi vị vinh quang, và tuyệt vời hơn cả, danh hiệu lớn đầu tiên mà họ dành được cũng chính là vinh quang cao quý nhất của LMHT chuyên nghiệp.