Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man

Sammy Đặng  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2021 11:10 AM

Đúng là trong thế giới mà nhân vật chính mạnh vượt mọi giới hạn đời thật thì đến cả con muỗi cũng chẳng phải dạng vừa đâu.

One Punch Man là bộ manga được yêu thích nhất hiện nay. Nội dung của bộ truyện do One sáng tác và được minh họa bởi nét vẽ cực kỳ đỉnh cao của Yusuke Murata. Câu chuyện kể về Saitama – với kĩ năng thượng thừa "đấm phát chết luôn".

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 1.

Nhân vật chính Saitama là một người có sức mạnh thể chất vô song cùng với giác quan và phản xạ cực kỳ nhanh. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có con quái nhân nào kịp né bất kì đòn tấn công của anh hùng đầu hói. Nhưng bạn có phát hiện rằng đã từng có một sinh vật có thể làm được điều đó?

Chắc hẳn bạn cũng đang vội vàng lục lại trí nhớ để tìm ra nhân vật kì diệu này đúng không? Nhưng đáp án lại đơn giản đến bất ngờ.

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 2.

Đó chẳng qua chỉ là con muỗi. Vâng, một con muỗi bình thường thôi đấy. Còn chả phải muỗi thành tinh cơ.

Đúng là trong thế giới mà nhân vật chính mạnh vượt mọi giới hạn đời thật thì đến cả con muỗi cũng chẳng phải dạng vừa đâu. Và nếu con muỗi là một quái nhân, có lẽ nó sẽ là nhân vật phản diện duy nhất có thể né được mọi đòn của "thánh phồng tôm" Saitama.


Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 3.

1. Sức mạnh ghê gớm của một con muỗi

Bạn có biết rằng muỗi ở ngoài đời thực có thể bay với tốc độ 1,5 – 2,5 km/h? Thêm vào đó, chúng cũng có dáng vóc vô cùng nhỏ bé. Chúng ta nhiều lúc cũng khó có thể đập trúng được cái giống sinh vật tạo ra tiếng vo ve này.

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 4.

Và thậm chí đến cả Áo choàng hói cũng gặp khó khăn khi làm một việc tưởng chừng cơ bản như là đập muỗi.

Chúng ta đều biết, Saitama có một tốc độ cực kỳ khủng khiếp. Chắc bạn còn nhớ cảnh anh hói đã đuổi theo kịp Flashy Flash. Nên nhớ là lúc đó Hào Quang Chớp Nhoáng đã cố tình chạy càng lúc càng nhanh để cắt đuôi sư cọ quấn mền.

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 5.

Thậm chí áo choàng hói còn có thể bay lên thẳng mặt trăng chỉ trong vài giây. Quả là một sức mạnh vượt trội khủng khiếp.

Ấy thế nhưng, chàng trai này cũng không thể đập trúng được một con muỗi tình cờ bay ngang qua mặt mình.

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 6.

2. Cho tới sức mạnh đáng gờm của một bầy muỗi

Các cụ vẫn có câu "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Trong truyện, một con muỗi đã bá đạo đến vậy thì cả một đàn muỗi có thể gây ra được thảm họa kinh khủng khiếp đến mức nào?

Nhớ lại những chap đầu truyện, từng có một nữ quái nhân tận hợp những con muỗi để tạo thành một đội quân hùng hậu. Cô ta đã mang đến một hiểm họa đáng sợ cho thành phố Z – nơi nhân vật chính One Punch Man sinh sống.

Một con muỗi thì còn có vẻ khá vô hại. Nhưng khi tấn công theo bầy, chúng mạnh đến không ngờ. Chẳng hạn như khi một tên cướp xấu số đã bị một đàn muỗi hút hết sạch máu chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

Đến con muỗi cũng “chẳng phải dạng vừa” trong One Punch Man - Ảnh 7.

Đáng tiếc, cô quái muỗi này không để lại được một trận chiến quá ấn tượng khi đụng độ với Saitama. Nhưng có thể thấy, nếu được tận dụng đúng thì lũ muỗi này có lẽ sẽ tạo được nhiều thảm họa khủng khiếp hơn nhiều.

Saitama lúc nào cũng chán nản vì không có một trận chiến đủ khó nhằn để được chiến đấu hết mình. Bạn có nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ có một tên quái nhân làm được điều đó bằng sức mạnh của loài muỗi không?