Đến con gái cũng dễ dàng leo rank Bạch Kim với 5 vị tướng LMHT này ở phiên bản 6.14

Hoa Tranh  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/07/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phiên bản 6.14 lần này với sự trỗi dậy của khá nhiều vị tướng được đánh giá là dễ chơi với combo không quá phức tạp. Đây sẽ là cơ hội trời cho để những cô nàng yêu thích LMHT leo rank dễ dàng mà không phải mang tiếng nhờ cần người kéo.

Ở đây chúng ta không nói đến những nữ game thủ trình độ cao mà chỉ quan tâm tới những cô gái chơi Liên Minh Huyền Thoại điển hình nhất. Đó là những cô nàng biết chơi nhưng chỉ giới hạn trong một số tướng nhất định với những đặc điểm chung như: dễ chơi, thích hợp với mọi meta, mọi phiên bản, thường chơi ở vị trí Support hoặc Mid, có thể làm khá tốt vai trò của mình nhưng khó có khả năng gánh team.

Với những cô nàng này, phiên bản 6.14 hiện tại đang là thời điểm thuận lợi nhất để leo rank và nếu thêm một chút may mắn, việc leo lên Bạch Kim cũng sẽ khá dễ dàng. Tất cả là nhờ những thay đổi kì diệu đem lại sức mạnh đáng kể của 5 vị tướng sau đây.

1. Leona

Có một sự thật là người chơi ở các rank thấp như Đồng, Bạc thậm chí là Vàng đều khá e sợ Leona bởi sự khó chịu vị tướng này đem lại. Để khắc chế cô, đường dưới đối phương buộc phải sử dụng các tướng đòi hỏi kĩ năng cao như Alistar, Thresh,… những tướng mà không phải ai cũng chơi được.

Nếu nhìn qua các chỉ số sát thương bị giảm, nhiều người sẽ cho rằng Leona bị neft trong phiên bản lần này. Nhưng với 1 tướng thiên về khả năng chống chịu thì điều đó chẳng ảnh hưởng nhiều đến nữ tướng này.

Các kĩ năng khống chế như Q, E và ngay cả chiêu cuối Thái Dương Hạ San đều được giảm thời gian hồi chiêu khá lớn, kèm theo đó là hiệu ứng Incandescence nếu Thái Dương Hạ San trúng kẻ địch giúp cường hóa gây thêm 100 tầm đánh và gây sát thương phép thuật trên các đòn đánh trong 5 giây kế tiếp. Với con gái, các combo phức tạp đòi hỏi kĩ năng định hướng cũng như thao tác nhanh thực sự là một cơn ác mộng nên với combo E+Q kết hợp R không quá khó của Leona, họ có thể thoải mái phát huy sức mạnh của mình mà không lo chết sớm.

2. Sona

Tương tự như Leona, Sona bị giảm khả nhiều sát thương – điều vốn làm nên sức mạnh cho cô ở giai đoạn đầu game nhờ khả năng cấu rỉa máu. Tuy nhiên, để đáp lại tình cảm yêu thích của các nữ game thủ, Sona vẫn mang trong mình sức mạnh không thể coi thường.

Cụ thể, khi đã sở hữu cho mình chiêu cuối Khúc Cao Trào, nội tại giờ đây có tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng cơ bản 20/40/60% thay vì cường hóa chúng. Điều này bù đắp khá nhiều cho Sona bởi từ giai đoạn giữa game, khi các tướng đều có cho mình lượng đồ kha khá thì khả năng cấu rỉa máu của Sona trở nên không thực sự đáng ngại.

Với khả năng xả skill liên tục trong thời gian ngắn, giờ đây Sona đang được đem xuống Bot ngày một nhiều hơn. Trước đó, dù rất được yêu thích song Sona ít được chị em sử dụng bởi nếu không chắc tay, Sona dễ trở thành món mồi ngon cho đối thủ. Việc bị giảm sát thương nhưng thời gian hồi chiêu lại được rút ngắn khiến Sona chỉ cần tập trung lên cho mình những món đồ giúp kéo dài sự sống như tăng máu, kháng phép bởi chỉ cần cô còn sống, đồng đội sẽ có thêm vô vàn cơ hội chiến thắng.

3. Morgana

Không có thay đổi trong phiên bản 6.14, điều này đồng nghĩa với việc Thiên Thần Sa Ngã vẫn giữ được cho mình sức mạnh vốn có. Chỉ cần chơi chắc tay vị tướng này, ngoài vị trí đi rừng và xạ thủ thì mọi cô gái đều có thể mang Morgana đi hành đối thủ.

undefined
undefined

Khả năng cấu rỉa máu và dọn lính tuyệt vời nhờ Vùng Đất Chết (W), cú Khóa Bóng Tối giữ chân kẻ địch đủ lâu kết hợp Khiên Đen – skill trong mơ mà mọi tướng Hỗ Trợ đều muốn có để bảo vệ mình và đồng đội, sẽ thật là khó tin nếu bạn không thử leo rank bằng vị tướng này ngay từ hôm nay.

4. Lux

Lux phiên bản này bị neft nhẹ sát thương chiêu Q – Khóa Ánh Sáng, kèm theo đó là tốc độ di chuyển cũng như tầm đánh đều bị giảm nhẹ. Tuy nhiên chị em đừng vị vậy mà hắt hủi Tiểu Thư Ánh Sáng.

Với người chơi rank thấp, khả năng né skill là một nhược điểm chí mạng nên nếu luyện tập chăm chỉ kĩ năng định hướng, Lux vẫn có thể “bán hành” ở cả Mid lẫn Bot như thường. Nội tại Soi Rọi của Lux được buff sát thương mỗi cấp lên +10 từ +8 coi như đã bù đắp khá ổn với những mất mát đến từ chiêu Q, do đó nếu tận dụng tốt khả năng cấu rỉa máu vốn có, Lux vẫn là sự lựa chọn hàng đầu để tham gia chế độ Xếp Hạng dành cho các cô nàng.

5. Malzahar

Bị giảm tốc độ di chuyển và tầm đánh không ảnh hưởng quá nhiều nếu như những nữ game thủ trình độ khá muốn leo rank bằng Malzahar trong phiên bản 6.14 này.

Malzahar sở hữu khả năng khống chế tuyệt vời đối với Sát Thủ hoặc các tướng cơ động team đối phương, kèm theo đó là Bầy Bọ Hư Không với lượng sát thương gây ra hết sức khó chịu. Đây không chỉ là một trong những tướng bị cấm nhiều nhất trong chế độ Xếp Hạng ở Việt Nam mà còn trên thế giới.

Vậy nên nếu có khả năng, các cô gái nên tập chơi vị tướng này bởi từ rank Bạch Kim trở xuống, nếu không gặp đối thủ Cày Thuê thì khả năng “bán hành” cho đối thủ của mình là khá lớn.