Đến cả Twitch cũng phải ngả mũ thán phục trước kỳ tích của U23 Viêt Nam

Nga0Du  - Theo Helino | 23/01/2018 11:54 PM

 
  thích

Mặc dù là một tổ chức không liên quan nhiều đến thể thao truyền thống, tuy nhiên câu chuyện cổ tích mà cầu thủ U23 Việt Nam vừa tạo ra trên đất Trung Quốc thực sự đã khiến Twitch phải ngả mũ thán phục.

“Chúc mừng Việt Nam. Giờ là lúc để ăn mừng”, đây là lời chúc mà Twitch (nền tảng Stream hàng đầu thế giới) vừa đăng tải trên Fanpage của họ. Mặc dù là một tổ chức không liên quan nhiều đến thể thao truyền thống, tuy nhiên câu chuyện cổ tích mà cầu thủ U23 Việt Nam vừa tạo ra trên đất Trung Quốc thực sự đã khiến Twitch phải ngả mũ thán phục.

Đương nhiên, hành động đẹp này của Twitch đã ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nống nhiệt từ cộng đồng mạng Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Những màn ăn mừng, những lời chúc, những lời tán dương và đặc biệt là hình ảnh cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nới. Có thể nói, ít có khi nào từ khóa “Việt Nam” lại hot như thời điểm hiện tại trên cộng đồng internet thế giới.

Quá tuyệt vời, quá cảm xúc, không còn gì có thể diễn tả niềm vui của gần 90 triệu người hâm mộ Việt Nam ở thời điểm lúc này. Trong một ngày thi đấu kỳ diệu, đội tuyển U23 của chúng ta đã vượt qua một đối thủ hùng mạnh là Qatar để tiến vào trận chung kết của giải vô địch U23 Châu Á 2018. Đây có thể coi là một trong những thành tích ấn tượng nhất mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong nhiều năm qua.

Theo dự kiến, trận chung kết giữa đội U23 Việt Nam và đội thắng trong trận bán kết Hàn Quốc - Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h thứ 7 ngày 27/1. Hy vọng các cầu thủ của chúng ta sẽ tiếp tục duy trì được phong độ cao và hoàn thành nốt chương cuối cùng của câu chuyện cổ tích bất hủ này.