Đem CPU máy tính để 'nướng thịt bò, luộc trứng'... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Nhịp Sống Việt | 11/03/2020 02:06 PM

 
  thích

Tận dụng luôn con chip trong dàn máy tính của mình để nấu đồ ăn, ý tưởng siêu dị này đã đem đến sự nổi tiếng bất ngờ cho một thanh niên Nhật Bản.

Trong quá trình hoạt động và xử lý, CPU của máy tính luôn trong tình trạng rất nóng. Vì vậy bạn sẽ thấy hiện tượng máy bị chậm, giật khi con chip bị quá nhiệt, do hệ thống tản qua thời gian bị xuống cấp. Đó cũng chính là lý do anh em thường phải tháo ra vệ sinh quạt, bôi thêm kem tản nhiệt cho chiếc CPU định kỳ.

Tuy nhiên, một thanh niên Nhật Bản lại nghĩ ra một ý tưởng siêu dị: Tháo luôn quạt chip, dùng độ nóng của CPU để... nấu ăn, ti tỉ thứ trên đời từ thịt bò, bánh khoai, trứng rán... Bất ngờ hơn, trò tưởng như nghịch rất dại này lại được hưởng ứng nhiệt tình, mang lại số tiền khổng lớn cho chàng trai khi đăng tải các video "nấu đủ thứ bằng CPU" trên YouTube.

Đem CPU máy tính để nướng thịt bò, luộc trứng... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước - Ảnh 1.

Anh chàng nướng thịt bò trên chiếc CPU của mình (Nguồn: Oddycentral)

Đem CPU máy tính để nướng thịt bò, luộc trứng... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước - Ảnh 2.

Sau vài phút đã thành miếng bò tái thơm ngon bổ dưỡng

Với việc nướng tất cả mọi thứ bằng CPU, kênh của anh chàng tăng lượng đăng ký (subcribe) chóng mặt, và tất nhiên mang lại thu nhập rất đáng kể từ YouTube.

Đem CPU máy tính để nướng thịt bò, luộc trứng... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước - Ảnh 3.

Rán cả trứng ốp la

Đem CPU máy tính để nướng thịt bò, luộc trứng... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước - Ảnh 4.

Và thành quả là món trứng lòng đào ngon tuyệt

Kênh youtube của anh lấy tên "Samurai", được lập từ sáu năm trước, đăng rất nhiều video liên quan đến xe đạp và cắm trại nhưng lượng đăng ký tăng rất ít và view khiêm tốn.

Bắt đầu từ những video nấu ăn độc lạ bằng chiếc CPU, các clip lần lượt ra đời và đạt mốc 1.000.000 view dễ như... ăn kẹo. Anh chàng chuyển món hết trứng luộc, trứng chiên, nướng bít tết cho đến bánh mì rán tý hon đều được khán giả hưởng ứng nhiệt tình.

Đem CPU máy tính để nướng thịt bò, luộc trứng... YouTuber bỗng nổi như cồn tiền vào như nước - Ảnh 5.

Đun nước luộc trứng luôn...

Rất nhiều bình luận tỏ ra thích thú đối với những video này. "Thực sự không thể tin có thể chế biến món ăn theo kiểu này", một người đã bình luận.

"Hừm, khi bạn đã mua một chiếc máy tính để bàn, nhưng bạn lại quên mua một cái bếp lò và chợt nhận thấy mình vừa mua cả hai thiết bị này cùng lúc", một người khác nói đùa.

Dù trông có vẻ khá dễ làm, nhưng nếu bạn không có chuyên môn thì đừng nên thử. Bởi rất có thể nó sẽ bị chập điện và sự cố nếu không cẩn thận đó nhé!