Deft nói về đội hình siêu sao của SKT: "Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 06/12/2018 05:20 PM

Nhiều tin đồn cho rằng Deft sẽ một lần nữa trở lại Trung Quốc nhưng sau cùng, Deft đã lựa chọn ở lại và đầu quân cho Kingzone DragonX.

Như thường lệ, khi hợp đồng với đội tuyển chủ quản kết thúc, Kim ‘Deft‘ Hyeok-Gyu nhận được vô vàn lời mời từ cả LCK lẫn LPL. Nhiều tin đồn cho rằng anh sẽ một lần nữa trở lại Trung Quốc nhưng sau cùng, Deft đã lựa chọn ở lại và đầu quân cho Kingzone DragonX.

Deft nói về đội hình siêu sao của SKT: Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi - Ảnh 1.

KZ mất tất cả những thành viên trong đội hình chính sau mùa giải năm nay và họ đang trên hành trình tái thiết với những bản hợp đồng chất lượng cùng Deft, Pawn và Tusin . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do gì đã đưa Deft gắn bó với KZ cũng như những mong muốn của anh trong mùa giải tới.

Từ một mục tiêu được săn đón nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng và giờ thật đặc biệt khi biết bạn đã quyết định chọn KZ.

Tôi gần như lớn tuổi nhất đội chỉ sau Tusin và là người có sự nghiệp kéo dài nhất. Có một cảm giác khá đặc biệt ở đây: đó là trách nhiệm. Tôi sẽ lãnh trọng trách dìu dắt thế hệ tuyển thủ trẻ tuổi hơn mình.

Nghe nói bạn được nhiều đội tuyển ở LPL để mắt đến. Tại sao lại là KZ?

30 phút trước khi ký hợp đồng, tôi chưa thực sự chắc chắn về quyết định của mình. Mỗi đội tuyển đều có một tuyển thủ nói với tôi rằng: "Tôi muốn được làm đồng đội với cậu lắm đó". Nếu không tỉnh táo, tôi sợ rằng mình sẽ làm tổn thương họ. Đó thực sự là phần khó nhất trước khi tôi quyết định. KZ muốn có tôi và Pawn, họ rất thành tâm với điều này. Tôi nghĩ cả Rasal và Cuzz sẽ làm tốt vì tôi hiểu cảm giác tiến thoái lưỡng nan của họ. Tôi tự tin mình có thể phối hợp tốt với họ.

Có lẽ người phải căng thẳng nhất là Pawn.

Đúng là vậy. Tôi đã ở bên anh ấy tới 5 năm, và giờ chính là thời điểm mà anh ấy không còn gì để mất. Tôi quyết định đặt niềm tin vào sức mạnh đó của Pawn. Anh ấy đã rất chăm chỉ cả ở EDG lẫn KT nhưng giờ có nhiều điều đang ảnh hưởng xấu tới Pawn. Anh ấy rất quan trọng với tôi, luôn tự nhủ với mình có thể đánh bại bất kỳ ai. Thành thật mà nói, hồi mới về KT, anh ấy gặp đôi chút rắc rối. Tôi nghĩ Pawn muốn có một khởi đầu mới. Chỉ cần anh ấy thoải mái, tôi tin anh ấy có thể giúp chúng tôi giành chiến thắng.

Deft nói về đội hình siêu sao của SKT: Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi - Ảnh 2.

KZ Cuzz

Bạn nghĩ sao về Cuzz và Rascal?

Cuzz còn trẻ và là cái tên có thứ hạng rất cao trong rank. Chắc chắn những kỹ năng cá nhân của cậu ấy sẽ đóng vai trò quan trọng khi thi đấu chuyên nghiệp. Cậu ấy là một phần lý do để tôi tự tin lựa chọn KZ. Rascal dù luôn được coi là kép phụ dưới cái bóng của Khan nhưng nhiều người cũng nói với tôi rằng cậu ấy thực sự có tiềm năng.

Nhìn lại 2 năm ở KT, các bạn đã trải qua một năm 2017 khó khăn nhưng thực sự rất thành công tại Mùa Hè 2018 và phần nào đó là tại CKTG.

Có rất nhiều những sai lầm và thử nghiệm trong năm 2017 để chúng tôi có thể nhận ra mình cần phải gắn kết với nhau nhiều hơn. Chúng tôi cố gắng phối hợp như 1 tập thể đích thực và nó thực sự phát huy hiệu quả trong năm nay. Chúng tôi vẫn giữ niềm tin cho nhau dù giai đoạn đầu mùa giải vẫn gặp đôi chút khó khăn.

Loken từng nói trước khi CKTG diễn ra rằng IG hoặc KT sẽ nâng cao chiếc cúp vô địch. Chắc hẳn là việc thất bại trước IG ngay tại tứ kết rất khó để có thể nuốt trôi phải không?

IG đã đánh bại chúng tôi và họ thực sự rất mạnh mẽ. Trước khi bước vào trận đấu, tôi đã tin rằng mình có thể thắng. Ban huấn luyện muốn một trận đấu lấy tôi làm trọng tâm. Họ muốn tôi sẽ gánh đội nhưng đáng tiếc ngày hôm đó tôi đã không có một phong độ tốt nhất. Tôi không thể lựa chọn xem mình muốn đánh vị tướng nào từ khâu cấm chọn. Giá như tôi tự tin hơn, có lẽ mọi chuyện có thể đã khác.

HLV Reapered có nói về sự thay đổi meta tại CKTG vừa rồi.

Những chiến thuật của đội vô địch sẽ trở thành meta. Nếu chúng tôi giành chiến thắng, những đội tuyển khác sẽ sao chép lại lối chơi của chúng tôi. Chúng tôi thất bại vì những sai lầm từ khâu cấm – chọn. KT đã không có được những lựa chọn hoàn hảo nhất. Giờ nhìn lại, đáng ra chúng tôi phải là người thắng trong ván một. Khởi đầu đáng thất vọng đó đã khiến mọi toan tính của chúng tôi đổ bể.

Deft nói về đội hình siêu sao của SKT: Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi - Ảnh 3.

Tusin là bạn cặp với Deft ở mùa tới

Giờ đây bạn sẽ đánh cặp với hỗ trợ mới là Tusin.

Mata đã luôn là người cho tôi những nhận xét khách quan nhất. Tôi đã thay đổi mình rất nhiều và giờ tôi cảm thấy thoải mái dù đánh cùng với ai đi nữa. Tôi chỉ có 2 định nghĩa đơn giản là "người chơi tốt" và "người chơi tồi", với tôi Tusin nằm ở vế đầu. Tôi từng gặp anh ấy vài lần khi thi đấu và dường như không thấy một điểm yếu gì từ Tusin. Từ bể tướng, khả năng đi đường cho tới đóng góp trong giao tranh… Giờ anh ấy sẽ còn làm tốt hơn nữa khi chúng tôi trở thành đồng đội của nhau.

Sẽ rất khó để mang về ngay thành công với một đội tuyển gồm toàn những gương mặt mới. Bạn có lo ngại về điều gì không?

Tôi đã khoác áo nhiều đội tuyển và lúc nào cũng sẽ giành được ít nhất 1 danh hiệu. Tôi không thấy có gì bất tiện với những thành viên mới. Ngược lại nó còn rất thú vị.

Chắc sẽ khó mà tránh được việc bị đem ra so sánh với bộ đôi Prilla (Pray + Gorilla) trước đây.

Họ đã gắn bó với KZ từ lâu và đạt được nhiều thành công tại nơi này. Cách duy nhất để vượt qua họ đó chính là giành lấy chức vô địch thế giới. Tôi không cảm thấy áp lực khi có người nhắc tới những thành công của Prilla. Cái mà tôi hướng đến đơn giản là chiến thắng.

Có vài người nói điều kiện vật chất ở đây không tốt. Bạn thấy sao?

Tôi cũng có nghe nói. Phòng tập và phòng khách ở chúng một nơi nhưng chúng tôi vẫn sử dụng nó một cách tách biệt. Với tôi, nó đủ rộng rãi và tiện nghi. Không hiểu sao mọi người lại nói vậy.

Bạn có nhớ được một thông điệp nào đặc biệt mà fan hâm mộ nhắn gửi không?

Có một trận đấu trước Mad Team ngay sau khi chúng tôi thất bại trước EDG. Tôi đã nghĩ các fan hâm mộ hẳn sẽ rất thất vọng nhưng không ngờ họ vẫn động viên chúng tôi. Tôi thấy thật may mắn khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Tôi sẽ rất nhớ cả những tràng pháo tay không ngớt khi chúng tôi chiến thắng IG trong ván 3. Nhưng có lẽ kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tôi có được MVP sau chức vô địch Demacia Cup. Fan hâm mộ đã không ngừng hô vang tên của tôi.

Deft nói về đội hình siêu sao của SKT: Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi - Ảnh 4.

SKT 2019 sẽ là "Super team" mới!

Mùa 9 có vẻ như sẽ đầy trông gai trước mắt. Bạn có suy nghĩ gì khi nhìn thấy người ta gọi SKT giờ đây là "Super Team"?

KT của năm 2017 cũng được tung hô như vậy. Tuy nhiên chúng tôi lại làm không tốt. Niềm tin và sự khổ luyện đáng giá hơn nhiều việc người ta gọi bạn là gì. Càng luyện tập nhiều thì các bạn sẽ càng tiến bộ. Danh tiếng hay một dàn hảo thủ chẳng thể nào đe dọa được tôi.

Vậy mục tiêu trong năm tới của bạn là gì?

Tôi muốn thay đổi hình ảnh của KZ. Đó là một trong những lý do quan trọng mà tôi chọn tới đây. Không thể chối cãi về việc nhiều tuyển thủ muốn lựa chọn những đội tuyển được đầu tư dài hạn bởi những tập đoàn tên tuổi. Nhưng điều tôi mong muốn, là những tuyển thủ như tôi cũng có thể tạo nên sức hấp dẫn đối với một đội tuyển, tôi muốn KZ trở thành một cái tên mà các tuyển thủ khác mong muốn được khoác lên mình chiếc áo đấu của họ.