Deft 'lậm' quảng cáo của Faker khiến 'chủ tịch' thốt lên - 'Cậu ấy xem xong sang chấn tâm lý rồi'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2020 03:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đúng là khi những người bạn cấp 3 như Deft và Faker gặp lại nhau thì luôn có những câu chuyện hài hước.

Nếu như bạn nào chưa biết thì FakerDeft là những từng học chung trường cấp 3, thậm chí cả hai đã cạnh tranh với nhau cực kì gay gắt khi leo Thách Đấu Hàn vào thời điểm đó. Tuy nhiên Deft chỉ có thể dừng lại ở vị trí top 100 của máy chủ Hàn Quốc, trong khi đó Faker thì lại có tới 2 tài khoản đứng ở vị trí top1 và top2 Thách Đấu.

Deft lậm quảng cáo của Faker khiến chủ tịch thốt lên - Cậu ấy xem xong sang chấn tâm lý rồi - Ảnh 1.

Điều lạ lùng ở đây là sự nghiệp sau này của 2 tuyển thủ cũng giống như chuyện hồi cấp 3 vậy. Deft thì vẫn là tuyển thủ giỏi nhưng khó có được thành công tột bậc, anh chỉ có một lần duy nhất đánh bại Faker là tại MSI 2015 mà thôi. Trong khi đó Faker lại đạt đỉnh cao thế giới với những chức vô địch thế giới hay LCK liên tiếp và trở thành tuyển thủ vĩ đại nhất.

Deft lậm quảng cáo của Faker khiến chủ tịch thốt lên - Cậu ấy xem xong sang chấn tâm lý rồi - Ảnh 2.

Faker liên tiếp có đạt đỉnh vinh quang, trong khi đó Deft sau nhiều năm lặn lội ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc vãn chưa thể vô địch thế giới

Nhiều người cho rằng Deft luôn bị tâm lý hay hóa "choker" khi anh chàng gặp phải Faker, chẳng nói đâu xa, ngay trong trận đấu kỷ niệm 7 năm thi đấu chuyên nghiệp hồi mùa xuân vừa rồi, anh chàng có một cú Tốc Biến "tự hủy" khi đối đầu với T1 của Faker.

DRX vs T1 ALL GAMES Highlights LCK Spring 2020 DragonX vs T1 LCK Highlights 2020 by Onivia

Thậm chí ngay cả trong trận đánh rank mới đây, Deft không biết do vô tình hay cố ý lại lựa chọn Nocturne đường dưới. Ngay lập tức có fan đã donate cho Faker để trêu Deft "lậm" quảng cáo tắt đèn mới đây của "chủ tịch" nên mới suốt ngày chơi Nocturne, vị tướng có chiêu cuối Hoang Tưởng khiến mọi thứ tối sầm như tắt điện vậy.

Deft gặp Faker trong rank và chọn ngay Nocturne đường dưới  

Donate cho Faker: "Hẳn là Deft cũng xem quảng cáo tắt đèn rồi đó".

Faker: "À há, hẳn cậu ấy xem sang chấn tâm lý luôn rồi".

Deft lậm quảng cáo của Faker khiến chủ tịch thốt lên - Cậu ấy xem xong sang chấn tâm lý rồi - Ảnh 5.

Faker trong video quảng cáo mới nhất

Một bước tiến lớn của Deft ở giải mùa hè năm nay đó là anh và những đồng đội tại DragonX đã có được chiến thắng trực tiếp trước T1 tại tuần 1 vừa rồi. Dù không có những pha xử lý xuất thần nhưng việc chơi chắc chắn và không mắc sai lầm khi gặp Faker đã là một sự tiến bộ lớn về mặt tâm lý của Deft rồi.

Deft lậm quảng cáo của Faker khiến chủ tịch thốt lên - Cậu ấy xem xong sang chấn tâm lý rồi - Ảnh 6.

DragonX có một khởi đầu khá mượt mà tại LCK mùa hè 2020

Không biết Deft có thể giữ được điều này để vượt qua chính Faker và lên ngôi vô địch LCK mùa hè 2020, hay lại vấp ngã ở đâu đó và rồi lại nhìn T1 vô địch đây?