Deft là tuyển thủ hưởng lương cao nhất LCK

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 08/12/2022 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Có thông tin DK đã tiêu tốn rất nhiều chi phí cho thương vụ chiêu mộ Deft.

Thương vụ Deft chuyển tới DWG KIA (DK) chắc chắn đã khiến không ít khán giả cảm thấy bất ngờ. Trước khi vụ chuyển nhượng này diễn ra, không có bất kỳ tin đồn nào liên quan tới việc Deft và DK đang thương thảo với nhau. Thậm chí, Deft khi đó còn đang chia sẻ những câu chuyện hậu trường về danh hiệu vô địch Chung kết thế giới (CKTG) 2022 của DRX.

Deft là tuyển thủ hưởng lương cao nhất LCK - Ảnh 1.

Thương vụ Deft chuyển tới DK khiến không ít người ngỡ ngàng

Sau khi thương vụ Deft chuyển tới DK diễn ra, anh trở thành tâm điểm của truyền thông. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Deft đã vô tình tiết lộ về mức đãi ngộ mình nhận được tại DK. Cụ thể, truyền thông LCK đã tiết lộ Deft là tuyển thủ hưởng lương cao nhất tại xứ kim chi. Mức đãi ngộ Deft nhận được tại DK rơi vào khoảng 2 tỷ won/năm (khoảng 36,3 tỷ VNĐ). Con số này được nhận định là lớn hơn lương của Faker nhận hàng năm.

Deft được tiết lộ là hướng mức lương 2 tỷ won/năm tại DK

Deft được tiết lộ là hướng mức lương 2 tỷ won/năm tại DK

Với việc “chi đậm” cho thương vụ Deft, đội tuyển DK thể hiện khao khát giành danh hiệu quốc tế ở mùa giải 2023. Họ đã thất bại liên tiếp tại MSI và CKTG trong 2 năm 2021-2022. Việc ký hợp đồng với tuyển thủ vừa vô địch thế giới cho thấy DK rất muốn đánh bại mọi đối thủ ở mùa giải sau.

Deft là tuyển thủ hưởng lương cao nhất LCK - Ảnh 3.

Những tuyển thủ mới gia nhập DK đều đã khẳng định được đẳng cấp

Về cơ bản, DK tại mùa giải 2023 được đánh giá cực kỳ cao với một loạt ngôi sao trong đội hình. Với nhiều sự bổ sung lực lượng chất lượng, hy vọng DK sẽ gặt hái được những danh hiệu lớn, hướng tới một mùa giải 2023 thành công.