Deft "hồi xuân" giúp Hanwha Life bất ngờ hủy diệt Liiv SANDBOX, cánh cửa CKTG chỉ còn cách Chovy đúng 1 trận Bo5

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/08/2021 09:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Từ một mùa giải tưởng chừng vứt đi, Chovy đang tràn trề hy vọng về tấm vé dự CKTG lần thứ 3 liên tiếp nhờ màn hồi xuân bất ngờ của người anh Deft.

Kết thúc LCK Mùa Hè 2021 với kết quả thảm hại và bị loại từ vòng bảng, tuy nhiên nhờ vào việc đạt thứ hạng cao ở giải mùa xuân (top 4) cùng một chút may mắn, Hanwha Life Esports vẫn chen chân được vào Vòng loại khu vực CKTG của LCK, khi tích lũy đủ Championship Point.

Thế nhưng trước khi giai đoạn VLKV diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng cơ hội để Chovy và đồng đội đến với CKTG 2021 chỉ còn nằm trên lý thuyết, bởi 2 đối thủ trực tiếp của họ là Liiv SANDBOX và Nongshim RedForce đều là những đội sở hữu phong độ ấn tượng hơn hẳn. Tuy nhiên, màn hồi xuân bất ngờ của siêu xạ thủ lừng lẫy một thời - Deft, đã khiến HLE đứng trước ngưỡng cửa vẽ nên câu chuyện cổ tích.

HLE vs LSB Highlights Game 1 LCK Regional Finals 2021 Hanwha Life Esports vs Liiv SANDBOX by Onivia

HLE vs LSB Highlights Game 2 LCK Regional Finals 2021 Hanwha Life Esports vs Liiv SANDBOX by Onivi

HLE vs LSB Highlights Game 3 LCK Regional Finals 2021 Hanwha Life Esports vs Liiv SANDBOX by Onivia

HLE vs LSB Highlights Game 4 LCK Regional Finals 2021 Hanwha Life Esports vs Liiv SANDBOX by Onivia

Khởi đầu với một thất bại ở ngay ván đấu đầu tiên, HLE lại càng mang đến cho người ta cảm giác "no hope", nhưng ở cả 3 ván đấu sau đó, hình bóng một đội tuyển thuộc "tứ trụ mùa xuân" lại bất chợt hiện về.

Chovy cùng các đồng đội đã có một màn trình diễn thể hiện sự quyết tâm và bứt phá đến khó tin, đặc biệt là ở vị trí của Deft. Xạ thủ 25 tuổi đã có một mùa giải đáng quên, khi mắc vô số sai lầm, và có màn trình diễn nhạt nhòa ở vòng bảng. Nhưng khi tới "bước đường cùng" thì bản lĩnh siêu sao của anh lại bất ngờ trỗi dậy. Deft đã có một cặp Bo5 cực kỳ xuất sắc, khi làm tốt vai trò đi đường và đóng góp một lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh.

Đặc biệt là ở ván 3, với việc sử dụng Aphelios lao vào giữa đội hình địch trong hang Baron mà vẫn sống sót, thậm chí còn ăn luôn Quadra Kill, Deft thực sự đã khiến tinh thần của đồng đội được đẩy lên đỉnh điểm.

Đánh bại LSB tại lượt trận đầu tiên của VLKV, tấm vé dự CKTG 2021 tưởng như xa vời nay lại gần ngay trước mắt, khi HLE chỉ còn cách mục tiêu đúng một cặp Bo5 nữa, đó là trận đấu thuộc vòng 2 gặp Nongshim RedForce.

Chỉ cần thắng NS và lọt vào Chung kết VLKV, họ sẽ nghiễm nhiên trở thành đại diện cuối cùng của LCK góp mặt tại giải đấu số 1 thế giới. Nếu điều này xảy ra, đây chắc chắn sẽ một "hành trình kỳ quặc" bậc nhất lịch sử LMHT, khi một đội không vào nổi Playoffs mùa hè, lại hiên ngang tiến tới CKTG sau khi đánh bại tất cả những đối thủ sừng sỏ khác.

Deft hồi xuân giúp Hanwha Life bất ngờ hủy diệt Liiv SANDBOX, cánh cửa CKTG chỉ còn cách Chovy đúng 1 trận Bo5 - Ảnh 6.