Death Stranding và thông điệp bí mật đang được ẩn giấu qua các trailer

Andrew Anh  - Theo Helino | 24/06/2018 01:27 PM

Nhà làm game nổi tiếng Hideo Kojima đã trở lại E3 với một tựa game hay nhưng cực kì khó hiểu, thách thức và lôi cuốn những gamer tìm ra những bí ẩn va thông điệp sâu sắc qua từng chi tiết nhỏ nhặt nhất của trailer.

Death Stranding và thông điệp bí mật đang được ẩn giấu qua các trailer

Death Stranding ngay từ giây phút đầu tiên khi công bố trailer, thực sự đã dấy lên trong cộng động gamer những tin đồn về những gì thực sự mà con game này có. Kể từ đó đến này, rất nhiều những phát hiện, những mật mã đã được giải mã, nhằm cung cấp thêm những yếu tố để có thể có được cái nhìn tổng quan nhất về con game này. Tuy nhiên, công việc này rất khó, và những manh mối tìm được cũng thực sự không liên kết dược với nhau để cũng cố cho vài giả thuyết nào đó.

Trong trailer mới nhất của tựa game này, nhiều người đã phát hiện ra có một số chi tiết dẫn tới một bài hát có tên Give Me An Answer. Để có được chi tiết này, mời bạn đọc nhìn vào tấm ảnh dưới đây:

Death Stranding và thông điệp bí mật đang được ẩn giấu qua các trailer

Hãy chú ý đến vòng đeo cổ của nhân vât Lindsay Wagner, cô gái đang bế đứa bé mới sinh nay. Nếu để ý kĩ, ta có thể thấy có những nốt được sắp xếp trên mỗi thanh nhỏ của chiếc vòng cổ đó, và theo một Twitter người Nga, người ta gọi đó là Quipu, một loại mật mã thắt nút đặc biệt. Giải mã nó, ta nhận được bài hát có tên “Give Me An Answer” – một bài hát của Low Roar. Thật tình cờ, vào nằm ngoái, Kojima cũng đến thăm một nơi trưng bày các hiện vật của người Andes cổ, và Kojima cũng đã đề cập về Quipu trên tweeter của mình.

Kojima cho biết, ông đã sử dụng bài hát này của Low Roar để giới thiệu về Dead Stranding vào 2016. Sau đó, ông cũng sử dụng bài hát thứ 2 trong cùng album của Low Roar trong trailer lần đầu được phát hành trong buổi trao giải Game Award 2016. Năm ngoái, đạo diện Dylan Mark Bell cũng đã tung ra một music video rất đặc biệt cho “Give Me An Answer”. Ông cũng mong muốn, video này sẽ gợi ra một thế giới của Death Stranding trong cảm nhận của mỗi người trước khi chính thức trải nghiệm tựa game nãy.

Death Stranding và thông điệp bí mật đang được ẩn giấu qua các trailer

Bản thân music video của ca khúc “Give Me An Answer” cũng hàm chứa những nội dung “khó hiểu” không kém. Video này kể về một nhóm 3 người sau một chuyến đi dài, nghỉ chân tại khách sạn. Họ quyết định bốc thăm để xem ai sẽ vào phòng tắm để lấy ra những thiết bị lạ trước. Tuy nhiên hai người thu khi đi vào ngay lập tức bị nuốt chửng bởi một thứ chất đen kì lạ mà không thoát ra được. Người cuối cùng khi thấy cảnh tượng ấy vô cùng hoảng sợ và chạy một mạch ra khỏi khác sạng đó. Thứ chất đen nhầy nhụa ấy trông có vẻ khá giống với trailer của Death Stranding.

Không rõ liệu những sự kiện có trong video ca nhạc đó có trực tiếp ám chỉ tới nội dung game hay không, hay chỉ là một tình tiết nào đó trong game mà thôi. Tuy vẫn chưa định ngay ra mắt, thế nhưng fan của Hideo Kojima vẫn sẽ rất sẵn lòng để đợi và giải đáp bí mật lớn nhất ẩn sau mọi thứ của Death Stranding là gì.