Death Note: Tại sao L luôn ngồi gập người, câu trả lời chắc chỉ có những "thiên tài" mới hiểu

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2022 07:29 PM

 
  thích

L là một trong những thám tử giỏi và kỳ quái nhất trong Death Note.

Death Note từ khi ra mắt đến nay vẫn luôn ngự trị trong top những bộ manga, anime được yêu thích nhất vì nội dung đặc sắc và độc đáo của mình. Từ manga, siêu phẩm này đã gặt hái được rất nhiều thành công trên nhiều lĩnh vực như phim truyền hình, điện ảnh, light novel, anime,… Death Note có thể nói là cuộc đấu trí của những cái đầu khủng, và trong đó không thể không nhắc đến L.

Death Note: Tại sao L luôn ngồi gập người, câu trả lời chắc chỉ có những thiên tài mới hiểu - Ảnh 1.

Là thám tử hàng đầu thế giới, L đã được Interpol nhờ giúp truy tìm và tiêu diệt Kira. Khác với vẻ chỉn chu của Yagami Raito, L lúc nào cũng xuất hiện với mái tóc rối bù, làn da nhợt nhạt, bọng mắt thâm quầng, đôi mắt trợn to và vẻ lờ đờ như thiếu ngủ, chỉ mặc chiếc áo T-shirt trắng và chiếc quần bò xanh nhạt.

Nhưng khác với vẻ ngoài thiếu sức sống ấy, L sở hữu một bộ não vận hành cực khủng, hầu như chưa từng bó tay trước bất cứ vụ án nào. Xuất thân từ trại trẻ mồ côi Wammy’s House nhưng trí thông minh của cậu khiến giám đốc của trại trẻ là Watari cũng chỉ là phụ tá của cậu mà thôi.​

Bên cạnh đó cũng có một điều khiến các fan thắc mắc từ rất lâu, đó chính là tại sao L luôn ngồi gập người. Là một thiên tài hiếm có, nhiều người cho rằng mọi thứ L làm đều có lý do. Vì vậy, tại sao L lại ngồi theo cách không thoải mái và không tốt cho lưng như vậy? Dưới đây là một số lời giải thích về phong cách lạ lùng này của L.

Death Note: Tại sao L luôn ngồi gập người, câu trả lời chắc chỉ có những thiên tài mới hiểu - Ảnh 2.

Giả thuyết đầu tiền cho rằng L ngồi theo cách khom người như vậy là có thể dễ dàng di chuyển ngay lập tức. Bằng cách ngồi này, L có thể sẵn sàng chiến đấu hoặc bỏ chạy ngay lập tức nếu cần thiết. Là một trong những thám tử giỏi nhất trong lĩnh vực của mình, điều quan trọng L phải làm là phải giữ danh tính bí mật để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ muốn làm hại mình. Bằng cách ngồi gập người, thì nó có thể giúp anh sống sót nếu bị một trong những kẻ thù như Light/Kira ám sát.

Một giả thuyết khác cho rằng L làm như vậy có thể cố tình thể hiện mình là người khác thường để che giấu trước mắt người khác. Bằng cách kỳ quặc này, L có thể đang sử dụng một chút tâm lý ngược để tỏ ra khiêm tốn trước kẻ thù của mình. Một số người hâm mộ Death Note cũng cho rằng do quá ám ảnh với công việc của mình, L bị mắc chứng tự kỷ. Vì vậy, những hành vi của L có vẻ kỳ quặc đối với một số người nhưng lại hoàn toàn bình thường trong cách nghĩ của anh.

Death Note: Tại sao L luôn ngồi gập người, câu trả lời chắc chỉ có những thiên tài mới hiểu - Ảnh 3.

Tóm lại đa số ý kiến đều cho rằng phong cách ngồi đặc biệt của L không chỉ giúp ích cho việc di chuyển của anh ấy, nó còn giúp anh ấy tỉnh táo hơn về mặt tinh thần. Việc khiến bản thân không thoải mái sẽ khiến anh ấy nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh, loại bỏ nguy cơ khó lường. Trên thực tế, trong tập 10 của Death Note, L đã nói với Light rằng kỹ năng suy luận của anh ấy tăng khoảng 40% khi ngồi theo cách này.

Có thể thấy sự cống hiến của L cho công việc là khá cực đoan, ngoài việc ép bản thân mình phải hoạt động khó khăn thì trên thực tế anh ấy cũng hầu như không ngủ. L rất tận tâm với nghề của mình, và cho đến khi qua đời anh đã chứng tỏ danh tiếng của mình là một trong những thám tử vĩ đại nhất thế giới.

https://gamek.vn/death-note-tai-sao-l-luon-ngoi-gap-nguoi-cau-tra-loi-chac-chi-co-nhung-thien-tai-moi-hieu-20220125144328384.chn