Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/02/2021 09:30 AM

 
  thích

Tự nhận là fan cứng của Death Note nhưng bạn đã biết hết những điều này chưa?

Death Note là bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata. Nhờ cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, cùng với những pha đấu trí đầy cân não và phần hình ảnh đẹp mắt nên không chỉ manga mà nhiều bản chuyển thể của bộ truyện cũng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Hôm nay chúng ta cùng tiếp tục đến với 5 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại này. Có những điều sẽ khiến bạn phải sốc đấy.

6. Death Note xuất hiện trong Full metal panic the 2nd raid

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2) - Ảnh 1.

Nhiều anime cho thấy có khuynh hướng tạo ra các đoạn phim chéo với các chương trình phổ biến khác trong cùng một công ty sản xuất. Ví dụ như các nhân vật của các bộ truyện như Dragon Ball Z, One Piece, Toriko và Fairy Tail đã dành thời gian ở các thế giới anime khác trong một số phân cảnh.

Tuy nhiên, với một bộ phim như Death Note chắc hẳn bạn sẽ không bao giờ muốn nhìn xem các nhân vật của mình trong một cuộc sống bình thường cả. Mặc dù vậy, những người sáng tạo của Full Metal Panic là Raid 2nd cho thấy họ là sự phù hợp hoàn hảo cho anime của họ.

Một số nhân vật được miêu tả trong hành động nền của cảnh trong Phần 6. Những bộ phim này bao gồm L đi xe đạp, Lights với cha của mình khi Misa đang đứng gần đó. Cảnh kéo dài khoảng ba giây, nhưng bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy chúng.

7. Câu chuyện thí điểm trong manga Death Note khác với truyện dài kỳ

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2) - Ảnh 2.

Trước khi bộ truyện Death Note được thực hiện, có một phần chương thử nghiệm cho câu chuyện. Nhân vật chính là Taro Kagami, một cậu bé 13 tuổi.

Loạt bài này có các quy tắc và công cụ thú vị không được đề cập đến trong loạt bài chính Death Eraser. Ví dụ như công cụ tẩy này có thể xóa tên nạn nhân Death Note. Nếu tên nạn nhân bị xóa, chừng nào thi thể nạn nhân chưa được hỏa táng, nạn nhân sẽ sống lại mặc dù họ đã được tuyên bố là đã chết.

8. Đã từng có Death Note khác tồn tại

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2) - Ảnh 3.

Mặc dù có rất nhiều manga dành cho độc giả, và trong đó một số câu chuyện thỉnh thoảng có nhiều điểm cốt truyện có nét tương đồng với các câu chuyện được xuất bản khác.

Trong trường hợp này, có thể sự tồn tại của Death Note đã được mượn từ một manga bất thường xuất bản trước khi bộ truyện ra đời. Năm 1973, một manga tên là Fushigi na Techou (The Miraculous Notebook) đã được phát hành bởi tác giả Shigeru Mizuki, trong một bối cảnh theo đó có một nhân vật chính khác xa Light đẹp trai.

Người công nhân trung tuổi đi qua cuốn sổ mà nó giết chết bất cứ ai có tên được viết trên các trang của nó. Sự trùng hợp này cũng có vẻ quá sức tưởng tượng với chúng ta đúng không nào?

9. Death Note được chuyển thể thành live-action

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2) - Ảnh 4.

Nhờ sự nổi tiếng của mình Death Note từng được chuyển thể thành một phiên bản live- actiton ở Nhật Bản. Hơn nữa cũng có một bản chuyển thể phương Tây được phát hành trên Netflix vào năm 2017. Loạt phim do Adam Wingard đạo diễn và có sự tham gia của Nate Wolff và Lakeith Stanfield.

Tuy nhiên chất lượng của bộ phim lại không được đánh giá cao, vào ngày 16 tháng 2 năm 2021 nó đã nhận được đánh giá 38% trên Tomatometer trên trang web Rotten Tomatoes.

10. Death Note có 6 phiên bản chỉnh sửa khác nhau của Death Note

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P2) - Ảnh 5.

Nếu tính chi tiết thì có tổng cộng 6 bản chỉnh sửa trực tiếp của Nhật Bản trong loạt phim Death Note.

Bắt đầu từ năm 2006, Warner Bros. Pictures Japan đã sản xuất Death Note, Death Note 2: The Last Name, và L: Change the World. Bộ phim cuối cùng là phần mở đầu của hai bộ phim trước. Thêm vào danh sách những bộ phim chuyển thể này là một mini-series được gọi là Death Note: Thế hệ mới đã thu hẹp khoảng cách thời gian giữa bộ phim mới nhất và bộ phim mới xuất hiện vào năm 2016, Death Note: Light Up the New World. Trên truyền hình, Death Note năm 2015 là một bản chuyển thể khác của manga.