Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2021 11:30 AM

 
  thích

Tự nhận là fan cứng của Death Note nhưng bạn đã biết hết những điều này chưa?

Death Note là bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng của tác giả Tsugumi Ohba và họa sĩ Takeshi Obata. Nhờ cốt truyện sáng tạo, hấp dẫn, cùng với những pha đấu trí đầy cân não và phần hình ảnh đẹp mắt nên không chỉ manga mà nhiều bản chuyển thể của bộ truyện cũng được đánh giá cao trên toàn cầu.

Dưới đây chính là 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại này. Có những điều sẽ khiến bạn phải sốc đấy.

1. Bộ đôi đã tạo nên series Death Note

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1) - Ảnh 1.

Takeshi Obata và Tsugumi Ohba là những người đứng sau thành công của bộ manga Death Note đã bán được hơn 30 triệu bản trên toàn thế giới.

Takeshi Obata bắt đầu sự nghiệp mangaka vào năm 17 tuổi, khi anh đang học trung học. Anh đã giành được Giải thưởng Tezuka lần thứ 30 nhờ tác phẩm của mình mang tên 500 Kounen no Shiwa.

So với Takeshi Obata, danh tính của Tsugumi Ohba bí ẩn hơn. Ngay cả khi bạn muốn Google tên của Tsugumi Ohba, rất khó để tìm thấy thông tin về anh ấy. Tên thật, giới tính và ngày sinh của anh ta không rõ. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn cho rằng Tsugumi Ohba là bút danh của Hiroshi Gamo, một mangaka thường làm nên những bộ manga gag.

2. Death Note bị cấm ở một số quốc gia

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1) - Ảnh 2.

Nhiều anime/manga dù rất thành công những đã phải bị cấm lưu hành vì có nhiều cảnh giết người và máu me.

Điều này cũng xảy ra với việc manga Death Note bị cấm lưu hành tại Trung Quốc. Lý do là vì tại đây nhiều trẻ em đã mua một bản sao của Death Note và sau đó viết ra tên của những người mà chúng ghét, chẳng hạn như kẻ thù của chúng hoặc giáo viên trong trường.

Sau đó vào tháng 1 năm 2021, Nga cũng là một trong những quốc gia cấm anime Death Note, cũng như một số tựa game khác như Inuyashiki. Nguyên nhân là do lo ngại rằng thanh thiếu niên sẽ bắt chước các hành động bạo lực trong anime.

3. Death Note đã từng vượt qua doanh thu One Piece

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1) - Ảnh 3.

Death Note từng là bộ truyện tranh bán chạy nhất trong năm 2006. Năm đó, Death Note và Nodame Cantabille vượt trội hơn One Piece .

Năm 2006, tập 10 và11 của Death Note trở thành tập bán được nhiều nhất ở Nhật Bản. Do vậy bộ truyện nằm trong tựa manga đã vượt qua One Piece về tổng doanh thu trong một năm- một thành tích không thể xem thường.

4. Death Note hoàn thành năm 2006, sau đó có chương tiếp theo đặc biệt vào năm 2020

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1) - Ảnh 4.

Bản gốc của manga Death Note đã kết thúc từ năm 2006. Sau đó hơn một thập kỷ, manga này lại có chương tiếp theo được phát hành vào tháng 2 năm 2020.

Nội dung xoay quanh việc Ryuk trở lại Trái đất sau một thập kỷ. Vẫn tỏ ra tò mò, Shinigami này đưa ra một Death Note cho Minoru Tanaka, một học sinh thông minh.

Tuy nhiên Minoru lại có kế hoạch khác. Kế hoạch thực sự ngăn cản Near theo dõi anh ta đến cùng, vì chiến thuật này không liên quan đến một vụ giết người nào.

5. Death Note từng được truyền cảm hứng cho một số tội ác

Death Note: 10 sự thật bất ngờ về bộ manga huyền thoại từng qua mặt One Piece, hóa ra từng bị cấm ở nhiều nơi vì lý do đặc biệt (P1) - Ảnh 5.

Dù chỉ để giải trí nhưng vẫn có một số người bị Death Note truyền cảm hứng để thực hiện hành vi phạm tội. Một ví dụ về trường hợp này là trường hợp ở Bỉ, khi xảy ra một vụ giết người tàn bạo, nơi nạn nhân bị cắt xẻo.

Một trong những điều đáng ngạc nhiên, bên cạnh xác nạn nhân còn được tìm thấy một tờ giấy có dòng chữ "Watashi wa Kira tráng miệng," lỗi đánh máy của các từ "Watashi wa Kira desu," hay "Tôi là Kira."