Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của "cuốn sổ Tử Thần" mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2)

Mirikatoji  - Theo Helino | 13/10/2019 02:30 PM

 
  thích

Để sử dụng được Death Note thì người sở hữu bắt buộc phải tuân thủ những quy tắc của cuốn sổ này.

Death Note là một trong những thiết bị kỳ lạ nhất trong anime. Nhìn bề ngoài thì nó trông giống như một cuốn sổ tay bình thường, thế nhưng bên trong nó lại là một vũ khí có khả năng hủy diệt hàng loạt.

Cách thức sử dụng Death Note thì vô cùng đơn giản, chỉ cần hình dung ra khuôn mặt của nạn nhân và viết tên họ vào cuốn sổ thì ngay lập tức người đó sẽ chết. Tuy nhiên để sử dụng nó một cách hiệu quả thì người sở hữu phải tuân thủ một số quy tắc của cuốn sổ này.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm lại 10 quy tắc ít được biết đến của Death Note nhé, đảm bảo có những điều mà fan hâm mộ lâu năm cũng không biết đâu.

6. Không thể thay đổi hay dừng lại

Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của cuốn sổ Tử Thần mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2) - Ảnh 1.

Quy tắc này cho thấy khi tên, nguyên nhân và tình trạng tử vong của nạn nhân khi đã được ghi trong Death Note thì cái chết này chắc chắn sẽ diễn ra ngay cả khi Death Note bị phá hủy như bị đốt thành tro ngay trước thời điểm chết.

Giống như cuộc diễu hành không ngừng của thời gian, Death Note không thể dừng lại. Chỉ cần có tên trong cuốn sổ thì không có gì ngăn cản được.

7. Không được viết sai chính tả

Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của cuốn sổ Tử Thần mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2) - Ảnh 2.

Nếu chủ sở hữu Death Note vô tình viết sai tên bốn lần, người đó sẽ không bị Death Note giết. Tuy nhiên, nếu họ cố tình viết sai tên bốn lần, chủ sở hữu Death Note sẽ chết.

Quy tắc này lập ra nhằm để chủ sở hữu của Death Note cần phải đảm bảo sự nghiêm túc trong công việc của mình.

8. Nguyên nhân cái chết phải rõ ràng

Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của cuốn sổ Tử Thần mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2) - Ảnh 3.

Nếu bạn viết "Chết vì bệnh" với một căn bệnh xác định và thời gian chết thì phải có một khoảng thời gian thích hợp cho căn bệnh bộc phát. Nếu thời gian quá eo hẹp, nạn nhân sẽ chết vì bệnh tim sau 6 phút và 40 giây sau khi điền vào Death Note.

Nếu bạn viết "Chết vì bệnh" là nguyên nhân cái chết, nhưng chỉ viết thời gian chết mà không nêu rõ là bệnh gì, người đó sẽ chết vì một bệnh thích hợp. Nhưng Death Note chỉ hoạt động trong vòng 23 ngày (theo lịch của con người) kể từ ngày viết. Đây gọi là luật 23 ngày.

Nếu bạn viết "Chết vì bệnh" với một căn bệnh xác định mà không có thời gian cụ thể, nếu người đó cần 24 ngày để chết vì căn bệnh đó, thì luật 23 ngày sẽ mất tác dụng và người đó sẽ chết ở một thời điểm thích hợp phụ thuộc vào căn bệnh đó.

Khi viết lại nguyên nhân và chi tiết về cái chết thì phải viết trong vòng 6 phút và 40 giây. Bạn không thể thay đổi thời gian chết của nạn nhân dù cho vẫn còn sớm.

9. Không thể giết nhiều nhiều người cùng một lúc

Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của cuốn sổ Tử Thần mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2) - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ có tên một người được viết vào Death Note nhưng nếu nó ảnh hưởng và gây ra cái chết của những người khác không được viết trong quyển sổ, nạn nhân sẽ chỉ chết vì bệnh tim.

Quy tắc này là để đảm bảo rằng cuộc sống của người khác không bị ảnh hưởng. Death Note sẽ từ chối gây ra bất kỳ mất mát không cần thiết cho bất cứ ai ngoài mục tiêu dự định. Thay vào đó, buộc họ phải chết vì đau tim để ngăn chặn mọi tai nạn.

Điều này có vẻ cao quý theo tiêu chuẩn của Shinigami, vì hãy nhớ rằng họ chỉ mở rộng tuổi thọ của mình bằng cách giết chết người mà họ viết ra, chứ không phải là tác dụng phụ ngoài ý muốn.

10. Bí mật của thế giới bên kia

Death Note: 10 quy tắc ít được biết đến của cuốn sổ Tử Thần mà bất cứ Shinigami nào cũng phải tuân theo (P2) - Ảnh 5.

Tất cả con người sẽ trên đời này cuối cùng cũng sẽ phải chết và điều này sẽ không có ngoại lệ. Và sau khi họ chết, nơi họ đi là hư vô.

Mọi người đều biết quy tắc rằng "Chủ sở hữu của Death Note sẽ không thể lên Thiên đàng hay xuống Địa ngục", nhưng hóa ra điều đó cũng đúng với mọi người khác.

Có thể đó chỉ là một trò đùa của Shinigami hoặc quan điểm của tác giả về việc đạo đức trong cuộc sống. Thế nhưng dù bạn là ai hay làm gì, thế giới bên kia đều giống nhau đối với mọi người. Điều này đặt ra một viễn cảnh khá khó chịu đối với tất cả những người thiệt mạng trong Death Note.