Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã

DS  - Theo Helino | 12/05/2018 0:00 AM

Các siêu anh hùng không chỉ có sức mạnh, hỗ trợ họ là những vũ khí siêu hiện đại mà chúng ta có lẽ không bao giờ hiểu hết được. Thế nhưng với Deadpool, chỉ cần một thanh katana đã là quá đủ.

Deadpool, tên thật là Wade Winston Wilson, một nhân vật của Marvel Comics, được vẽ bởi Ryan Reynolds, từng xuất hiện trong X-Men Origins: Wolverine (2009), Deadpool (2016) và Deadpool 2 sắp tới (2018). Dựa trên kĩ năng chiến đấu ấn tượng cả trong comics lẫn trên màn ảnh rộng mà nhiều người đã suy đoán về tài võ thuật và kiếm thuật của anh. Không chỉ nhằm tôn vinh kĩ năng sử dụng katana khéo léo, 12 điều dưới đây còn tiết lộ cho bạn biết những bí mật thú vị chỉ có fan chân chính của anh chàng mới nắm rõ.

12. Làm cách nào Deadpool có thể rút kiếm dễ dàng đến thế?

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 1.

Bỏ qua thực tế là samurai đều đeo những thanh takana của họ ở bên hông chứ không phải trên lưng, thì một vài tính toán số học cũng chỉ ra điều vô lý khi Deadpool rút kiếm. Chiều dài trung bình của cánh tay người chỉ khoảng 25 inch, quá ngắn để có thể rút được một thanh kiếm dài hơn 25 inch (độ dài tiêu chuẩn của katana).

Thế ra trong phim Deadpool chẳng có lấy một trở ngại nào khi rút kiếm từ sau lưng là nhờ nhà sản xuất đã áp dụng vài chiều trò nho nhỏ. Trên YouTube, một video có tiêu đề "Behind The Scenes Of Deadpool" đã cho thấy khi Deadpool chuẩn bị rút thanh katana từ sau lưng ra, một thành viên của đoàn làm phim sẽ đặt hai thanh takana khác đã được rút sẵn vào tay anh, đồng thời tháo cặp kiếm kia ra trước khi tiếp tục ghi hình. Quả là thông minh!

11. Hoặc cũng có thể anh đã dùng Ko katana

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 2.

Có một cách dễ dàng hơn để lý giải chuyện rút kiếm mà một số fan đã nhận ra khi theo dõi Deadpool bản 2016. Deadpool có thể đã sử dụng ko katana thay cho takana tiêu chuẩn. Ko katana có chiều dài lưỡi kiếm ngắn hơn, không đến 25 inch, có thể dễ dàng rút ra với chiều dài cánh tay trung bình.

10. Hai thanh kiếm cũng có tên

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 3.

Trong quá trình bấm máy bộ phim Deadpool vào khoảng tháng 4 năm 2015, một fan trên Twitter đã yêu cầu Ryan Reynolds đặt tên cho cặp takana của anh. Nam diễn viên hóm hỉnh đáp lại rằng anh đã đặt tên cho chúng là Bea và Arthur, Bea là "một cộng sự chuyên nghiệp và tạo nhiều hứng thú", trong khi Arthur lại "siêu gắt gỏng". Một vài hình ảnh xuất hiện từ Deadpool 2 (2018) thời gian gần đây cũng cho thấy hai thanh katana được khắc tên Bea và Arthur.

9. Những thanh takana được làm từ gì?

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 4.

Những cảnh phim trong X-Men Origins: Wolverine, khi Wade Wilson dùng kiếm làm chệch đường đạn bay và thậm chí cắt đôi chúng thành hai, làm dấy lên suy đoán rằng các lưỡi kiếm phải được làm từ adamantium bền chắc. Tương tự trong Deadpool (2016), anh đã đâm thanh katana xuyên qua vai Ajax lẫn lớp bê tông chắc chắn, khiến người hâm mộ khẳng định rằng lưỡi kiếm hẳn phải được làm từ adamantium, carbonadium hay những vật liệu phi thường nào khác.

Tuy nhiên, chỉ một lần duy nhất Wade Wilson đã xác nhận cặp takana của anh được làm từ adamantium trong X-Men Origins: Wolverine.

8. Những thanh takana làm bằng adamantium trong X-Men Origins: Wolverine

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 5.

Khác với một Deadpool chúng ta đã quá quen thuộc, phiên bản Deadpool trong X-Men Origins chắc chắn sẽ khiến nhiều người bối rối. Deadpool của X-Men Origins có một cặp takana bằng adamantium được gắn thẳng vào cánh tay, một đôi mắt bắn laze như Cyclop và miệng bị khâu lại. Giải thích cho điều này, người ta nói rằng chuyến du hành ngược thời gian từ năm 2020 trở về năm 1973 của Logan để ngăn chặn vụ ám sát Trask của Raven đã dẫn đến hệ quả nhiều sự kiện trong tương lai bị thay đổi theo, bao gồm cả những sự kiện xoay quanh Wade Wilson.

7. Thanh kiếm ánh sáng của Kidpool

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 6.

Deadpool đã sử dụng nhiều loại takana khác nhau trong comics. Trong Prelude to Deadpool Corps Vol.1, 2 (Marvel Comics), nhân vật Kidpool - phiên bản vị thành niên của Deadpool - sử dụng hai vũ khí giống như hai thanh kiếm ánh sáng mà cậu đánh cắp được từ Danger Room của Xavier.

6. Takana kết hợp sợi nano gốm

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 7.

Trong comics Spider-Man/Deadpool Vol.1, # 1, Spider Man và Deadpool bị trói lại với nhau bằng tơ của chính Spider Man. Deadpool đã gợi ý Spider dùng một trong những thanh takana để cắt đứt lớp tơ nhưng Spider khăng khăng kế hoạch này sẽ thất bại vì không gì có thể cắt đứt mạng nhện của anh. Dẫu vậy Spider vẫn làm và ngạc nhiên thay khi lưỡi kiếm có thể dễ dàng cắt xuyên qua lớp tơ nhện. Rõ ràng chỉ có vật liệu composite bằng sợi nano gốm mới có thể làm được việc đó. Thật may mắn làm sao.

5. Katana từ sợi carbon

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 8.

Trong Despicable Deadpool Vol.1, # 287, Deadpool cho biết rằng thanh kiếm katana của anh được làm bằng sợi carbon. Trong cảnh chiến đấu với Cable trong bệnh viện, Deadpool dồn Cable vào một phòng chụp cộng hưởng từ và bật công tắc máy. Từ tính đã khóa chặt cánh tay kim loại của Cable và khiến hắn không thể di chuyển. Deadpool khi đó đã tiết lộ rằng thanh takana trên tay anh không bị ảnh hưởng bởi nam châm vì chúng được làm từ sợi carbon.

4. Những thanh katana bằng carbonadium

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 9.

Trong Deadpool Kills The Marvel Universe Vol.1, #3, một phiên bản vũ trụ khác (Earth 12101) của Deadpool được trang bị katana làm bằng carbonadium. Điên cuồng với lòng tin rằng Marvel Universe là một thế giới truyện tranh hư cấu, nơi tất cả các anh hùng Marvel bị thao túng dưới ngòi bút của những họa sĩ Marvel, Deadpool lao vào cơn cuồng sát, giết chết Fantastic Four và Avengers.

3. Và cặp takana bằng carbonadium là thanh kiếm nguy hiểm nhất của Deadpool tính đến thời điểm hiện tại

Thanh takana Deadpool sử dụng trong vũ trụ thay thế (Earth 12101) được làm từ carbonadium, một kim loại phóng xạ cứng hơn thép, có khả năng ngăn chặn sự tự chữa lành từ các cá thể đột biến như Wolverine. Deadpool đã sử dụng thanh katana carbonadium để giết Wolverine, khi anh ta cố gắng giải cứu Giáo sư Xavier. Thật may mắn, những điều này chỉ xảy ra trong một vũ trụ thay thế và chưa có thông tin nào cho biết Deadpool được trang bị một thanh takana làm từ carbonadium trong vũ trụ chính.

2. Những thanh takana được tăng cường sức mạnh bằng năng lượng từ bộ đồ của Deadpool

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 10.

Trong Deadpool Kills The Marvel Universe, ngoài thanh kiếm bằng carbonadium, Deadpool còn được trang bị thêm hai thanh kiếm mà có lẽ là thanh katana bằng thép. Deadpool có thể tăng cường độ bền và sức mạnh của chúng bằng cách sạc bằng một trường năng lượng được truyền qua bộ đồ anh đang mặc. Trường năng lượng này lý giải cho những kì công phi thường của Deadpool, nhưng cũng không biến những lưỡi kiếm takana bằng thép trở nên mạnh hơn adamantium được.

1. Có thể nào giết chết Deadpool bằng một thanh katana carbonadium

Deadpool và những điều hiếm ai biết về cặp Katana của gã - Ảnh 11.

Một cuộc tranh luận đã nổ ra xoay quanh vấn đề liệu có thể giết Deadpool bằng thanh katana carbonadium của chính anh hay không. Carbonadium có thể loại bỏ khả năng tự chữa lành, và trên thực tế nó đã hạ gục Wolverine, nhưng nhiều người cho rằng khả năng tự hồi phục của Deadpool hoạt động mạnh mẽ hơn Wolverine nên đây là điều không thể. Một quan điểm khác nghe đáng tin hơn là không thể giết chết Deadpool bởi lời nguyên rủa mà Thanos dành cho anh khiến anh vĩnh viễn không thể chết. Nhưng lập luận này lại không giải thích được liệu một thanh kiếm carbonadium có giết được anh không sau khi Thanos hủy bỏ lời nguyền.

Trong Deadpool Kills Deadpool, phiên bản ác của Deadpool từ một vũ trụ thay thế (Earth 616) đã sử dụng một khẩu súng có khả năng loại bỏ sự hồi phục để tiêu diệt Deadpool. Nhưng cuối cùng Deadpool đã hạ gã Deadpool độc ác kia bằng cách lấy đầu và ngâm cơ thể hắn trong axit để ngăn chặn khả năng hồi phục. Thế nghĩa là vật liệu có khả năng loại bỏ sự tự hồi phục cũng không thể hạ gục Deadpool.

Xem thêm:

Deadpool

katana