"Dead game" Overwatch âm thầm đạt được cột mốc 40 triệu người chơi một cách ngoạn muc

KG  - Theo Helino | 16/05/2018 04:51 PM

Tuy bị nhiều người chơi ghẻ lạnh và vẫn thường bị gọi là “dead game”, thế nhưng Overwatch vẫn luôn chứng mình được sức hút mãnh liệt của mình bằng những con số và giải thưởng mà mình đạt được.

Sau gần 2 năm trời ra mắt, giờ đây Overwatch chẳng thể nào hot được như những siêu phẩm hiện tại như DOTA 2, LMHT hay PUBG, bất chấp việc vào năm 2016, nó đã từng là tựa game làm mưa làm gió ngoài quán net với hàng triệu người, trong đó có hàng vạn người Việt Nam thưởng thức. Thế nhưng giờ đây, chỉ còn lại một cộng đồng rất nhỏ tại nước ta chơi Overwatch, vì giờ đây nhà nhà, người người đều đang mải chạy vòng bo trong PUBG rồi.

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là Overwatch đã mất đi hoàn toàn sức hút của mình. Tuy bị nhiều người chơi ghẻ lạnh và vẫn thường bị gọi là “dead game”, thế nhưng Overwatch vẫn luôn chứng mình được sức hút mãnh liệt của mình bằng những con số và giải thưởng mà mình đạt được. Và mới đây nhất, Blizzard lại có dịp nở mày nở mặt khi hãng công bố lượng người chơi chính thức của Overwatch đã vượt ngưỡng 40 triệu, một con số rất lớn đối bất kỳ tựa game nào trên thế giới và cũng chính là bằng chứng xác đáng nhất cho những ai còn nghi ngờ về sức hút của tựa game này.

Trong video cập nhật mới nhất của mình, ông Jeff Kaplan – cha đẻ của Overwatch đã tỏ ra rất vui mừng bới thành tích mà đứa con tinh thần của mình đạt được, bên cạnh đó ông còn chia sẻ thêm về một số cập nhật sắp tới của tựa game khi mà ngày kỷ niệm 2 năm ra mắt của tựa game đang đến gần kề.

Theo chia sẻ từ Jeff, bản cập nhật tới đây của Overwatch sẽ có nhiều hoạt động hướng đến lễ kỷ niệm 2 năm ra mắt của tựa game, chế độ game mới cũng như nâng cao tỷ lệ trang phục từ lootbox sẽ là những hành động để tri ân người chơi đã gắn bó với trò chơi trong suốt 2 năm qua.

Bên cạnh những thành công gần đây của Overwatch, Blizzard còn chia sẻ thêm về một số tựa game của hãng cũng đang đi rất đúng hướng. Cụ thể là lượng người chơi của World of Warcarft cũng có dấu hiệu tăng trưởng so với thời điểm này của năm ngoái, tựa game mới của hãng là Battle for Azeroth cũng có lượng người chơi đặt trước vượt ngoài kỳ vọng của hãng, hay tựa game bom tấn góc nhìn thứ nhất Destity 2 cũng có màn ra mắt cực kỳ thành công trên PC. Theo báo cáo của Blizzard, lượng người chơi hàng tháng của hãng còn đạt trên 38 triệu người, một con số vô cùng ấn tượng.