Để Tết này "bánh chưng có thịt", các chủ quán net cần hết sức đề phòng các thành phần 'trộm ruột' PC nhanh như chớp này

RED  - Theo Helino | 14/01/2019 05:00 PM

Gần Tết mà bị 'bay' mất cả chục triệu đồng thì đúng là chẳng có quán net nào ăn ngon nổi!

Quả thực thì tình trạng trộm cắp các loại linh kiện máy tính đắt tiền ở các quán net chưa bao giờ là 'nguôi' cả, bất kỳ chủ phòng máy nào cũng gần như đều đã 'dính chưởng' một vài lần, đặc biệt những ai mở cyber máy ngon thì càng gặp nhiều hơn.

Thế nhưng điều đáng nói ở đây là vào thời điểm 'tháng củ mật' gần Tết Nguyên Đán này thì dường như những tên trộm xuất hiện ngày một nhiều, khiến cho rất nhiều chủ quán net phải đau đầu. Tình trạng này diễn ra đều khắp cả nước và ai ai cũng phải chú ý nếu như không muốn mất tiền cay đắng ngay trước những ngày nghỉ xả hơi hiếm hoi trong năm.

Điển hình, có thể kể tới trường hợp một chủ quán net tại khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng mới chỉa sẻ gần đây về vụ việc một thanh niên đã 'hack' mất bộ lòng máy tính của mình. Ước tính trị giá đồ mất phải lên tới cả chục triệu đồng.

Để Tết này bánh chưng có thịt, các chủ quán net cần hết sức đề phòng các thành phần trộm ruột PC nhanh như chớp này - Ảnh 1.

Rõ ràng là ngay Tết mà bị 'bay' mất một khoản tiền lớn như vậy thì không vui tí nào rồi, nhiều khả năng còn phải ăn "bánh chưng không có thịt" nếu như trong năm gom góp được ít hay những ngày cuối năm ế khách...

Đoạn clip Camera an ninh ghi lại cảnh tên trộm lấy mất bộ ruột máy tính trong vỏn vẹn khoảng 2 phút đồng hồ (tên áo trắng ngồi phía góc trái màn hình).

Hiện nay thì các quán net đều đã được trang bị hệ thống camera an ninh khá tốt, tuy nhiên người trông cửa hàng cần phải cẩn thận hơn nữa để tránh tình trạng những tên trộm nhanh tay chỉ cần mất 2-3 phút đồng hồ là đã 'hack' xong đồ rồi chuồn mất, rất khó có thể bắt lại được. Ngay cả khi nhờ tới lực lượng chức năng vào cuộc cũng ít khi thành công trong việc đòi được tiền / đồ đạc đã mất...