Để lộ clip phòng the lên mạng thì phải xử lý khủng hoảng như thế nào?

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/02/2021 03:06 PM

Hãy đặt câu hỏi rằng, nếu trong trường hợp mình cũng lộ clip phòng the nhạy cảm trên mạng thì xử lý như thế nào và ra sao?

Ngày nay, công nghệ góp phần lớn trong việc phát triển và xây dựng cuộc sống của chúng ta. Nó giúp con người nắm bắt thông tin nhanh hơn, cập nhật mọi thứ tiện lợi hơn và sức lan tỏa cũng rộng hơn. Tuy nhiên, công nghệ của thời đại mới cũng giống hệt như 1 con dao có hai lưỡi vậy, nó đem đến cho bạn sức ảnh hưởng thì cũng hoàn toàn có thể dìm bạn xuống theo cách nhanh nhất có thể.

Để lộ clip phòng the lên mạng thì phải xử lý khủng hoảng như thế nào? - Ảnh 1.

Đã có vô số các trường hợp clip nóng của những chàng trai, cô gái trẻ cho tới cả người nổi tiếng bị lộ ra 1 cách thiếu kiểm soát lên trên internet và lan ra xa 1 cách chóng mặt. Mới đây, một nữ streamer đã bị lộ clip nóng trên mạng và mọi thứ đã truyền tay nhau với sức lan tỏa khủng khiếp. Chưa rõ đoạn clip của cô gái này bị tuồn ra ngoài bằng cách nào, chỉ biết rằng từ thời điểm được phát tán thì chỉ sau 1 buổi tối, tưởng như cả thế giới dường như đã biết cô là ai và cả đối tác của cô nàng trong clip là ai nữa.

Chuyện gì xảy ra thì cũng đã xảy ra. Bây giờ, vấn đề phải là giải quyết vụ việc. Hãy đặt câu hỏi rằng, nếu trong trường hợp mình cũng lộ clip phòng the nhạy cảm trên mạng thì xử lý như thế nào và ra sao?

1. Giữ bình tĩnh và tìm sự trợ giúp của người thân

Để lộ clip phòng the lên mạng thì phải xử lý khủng hoảng như thế nào? - Ảnh 2.

 Với hầu hết mọi người, dù là biến cố gì chăng nữa, bị tất cả mọi thứ ập vào đầu 1 lúc cũng cực kỳ shock, hoang mang và bức xúc. Trong đầu bạn sẽ nghĩ tới hàng trăm kịch bản đã xảy ra với bản thân mình, cùng với đó là phản ứng của rất nhiều người xung quanh. Lượng follow tăng đột biến, điện thoại thì liên tục đổ chương, tin nhắn được gửi đến tới tấp.

Trước hết, việc đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh và việc đầu tiên nên làm chính là ngăn chặn hết những phản ứng từ bên ngoài. Tắt điện thoại, khóa mạng xã hội và từ chối những cuộc gặp không cần thiết. Sau đó, hãy tìm đến một người để có thể tin tưởng, chẳng hạn như gia đình, bố mẹ hoặc bạn rất thân, họ sẽ đưa ra những lời an ủi cùng ý kiến để giúp bạn xử lý khủng hoảng bản thân trước. Đến khi bình tĩnh rồi thì mới tiếp tục những việc làm tiếp theo được. 

2. Tìm cách gỡ bỏ clip 

Để lộ clip phòng the lên mạng thì phải xử lý khủng hoảng như thế nào? - Ảnh 3.

 Mặc dù góp phần đẩy mọi thứ đi rất xa, nhưng hầu hết các nền tảng mạng xã hội ngày nay như Facebook, Instagram hay Youtube đều có chinh sách và điều khoản gỡ bỏ các nội dung phản cảm. Đừng ngần ngại mà liên hệ ngay lập tức với họ, ít nhất thì thứ gây hại cho bản thân người gặp biến cố cũng đã biến mất trước đã.

3. Báo cơ quan chức năng

Tiếp theo, hãy tìm ra các chứng cứ liên quan đến thủ phạm của việc đăng tải clip nóng lên mạng. Nếu bạn đã rõ danh tính của kẻ xấu thì hãy yêu cầu hắn gỡ bỏ và xóa video gốc ngay lập tức, còn nếu chưa có thì đừng ngần ngại liên hệ cơ quan chức năng để nhờ họ gây áp lực về mặt luật pháp. Dù sao đi nữa, việc phát tán ảnh, clip nóng, văn hóa đồi trụy lên mạng là vi phạm pháp luật. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, đối tượng thực hiện hành vi sẽ bị truy cứu trách nhiệm về hành vi.

4. Hạn chế xuất hiện một thời gian

Để lộ clip phòng the lên mạng thì phải xử lý khủng hoảng như thế nào? - Ảnh 4.

 Trong cơn "khủng hoảng", con người ta xuất hiện tâm lý hổ thẹn và muốn tránh mặt, không muốn phơi bày ra mọi thứ không phải là điều gì quá lạ. Nhiều người sẽ chọn giải pháp đi ra nước ngoài hoặc cư trú ở một nơi nào đó ít qua lại để chờ sự việc dần phai nhạt đi. 

Để khôi phục lại hình ảnh của một người sau sự việc như này thường rất khó, mất đến hàng chục năm, nhất là những là người nổi tiếng thì thời gian sẽ rất dài. Dù vậy, ai cũng mắc sai lầm trong suốt cuộc đời này, không thể cứ thế mà gục ngã được. Do đó, cách tốt nhất là nghỉ ngơi 1 thời gian và tiếp tục đứng dậy và theo đuổi con đường mà mình đã chọn.