Để là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Việt Nam, anh em sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 09/09/2019 12:01 PM

Dù đã trải qua nhiều phiên bản, tuy nhiên sức hút của Apple nói chung và iPhone chưa bao giờ hạ nhiệt.

Đến hẹn lại lên, năm nay iPhone 11 lại tiếp tục tạo một kỷ lục với về... giá khi các cửa hàng đã cho phép đặt online với con số choáng váng 100 triệu đồng kèm lời hứa "có máy đầu tiên ở Việt Nam". Có lẽ để giải quyết khâu sang chảnh thì các tín đồ của Táo Khuyết sẽ phải bỏ ra nhiều, thậm chí là rất nhiều tiền.

Để là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Việt Nam, anh em sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Cụ thể trên một số trang bán hàng online, giá niêm yết của iPhone 11 mới cứng gần chạm mốc 120 triệu đồng. Nhưng sau khi trừ khuyến mãi 20 triệu thì giá đến tay sẽ là 100 triệu đồng. Vào thời gian này năm ngoái, khi Iphone XS Max đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam cũng đã đạt 80 triệu đồng.

Điều này được lý giải là tâm lý chuộng thời thượng của những người yêu thích iPhone, họ muốn sở hữu chiếc điện thoại đời mới này sớm nhất. Giá của iPhone 11 sẽ giảm dần sau 1-2 tuần mở bán, khi số lượng máy về VN ngày càng nhiều.

Để là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Việt Nam, anh em sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Để nhập iPhone 11 nhanh nhất, các cửa hàng sẽ phải cử người túc trực ở Singapore để mua ngay khi mở bán. Nhiều chuyên gia dự đoán, Apple sẽ cho đặt hàng từ ngày 13/9 và giao đến người dùng vào ngày 20/9 này.

Phải tới ngày mai thì chiếc smartphone của nhà táo iPhone 11 mới chính thức công bố song hiện tại thì nhiều nguồn tin uy tín đã bắt đầu đăng tải cấu hình cũng như các điểm đánh giá hiệu năng của sản phẩm này.

Cụ thể thì iPhone 11 sẽ sử dụng loại CPU mới nâng cấp từ iPhone Xs và iPhone XR năm ngoái là A12 Bionic với số nhân giống hệt (cùng là ARM 6 nhân) nhưng hỗ trợ RAM nhiều hơn và xung nhịp cao hơn. Chiếc smartphone này sẽ có 4GB RAM, nâng cấp thêm một chút so với 3GB RAM của iPhone XR, nhưng cũng chỉ ngang với iPhone Xs và Xs Max. Có khả năng Apple sẽ có thêm một bản cao hơn nữa với 6GB RAM, nhưng điều này chưa chắc chắn lắm.

Để là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Việt Nam, anh em sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Con chip mới của iPhone 11 sẽ tạm được gọi là A13, và điểm benchmark của CPU này so với A12 Bionic thì không vượt trội hơn nhiều lắm ở tổng thể, chủ yếu là ở phần hiệu năng đơn nhân thì có tăng thêm mà thôi. Các bạn có thể theo dõi cụ thể phần điểm số này phía dưới đây:

Để là người đầu tiên sở hữu iPhone 11 ở Việt Nam, anh em sẽ phải chi khoảng 100 triệu đồng - Ảnh 4.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa nắm chắc cấu hình của những nhân xử lý trong CPU mới này. Theo thông tin từ Geekbench thì tốc độ xung nhịp sẽ là 2,66 GHz, nhanh hơn một chút so với xung nhịp của A12 Bionic cũ là 2,49 GHz. Có thể là thiết lập xử lý trong các nhân của A13 vẫn được Apple bê nguyên từ chip cũ: 2 nhân hiệu năng cao cùng 4 nhân 'điều hòa' đảm bảo hiệu năng ổn đi kèm với thời lượng pin tốt. Tất nhiên những thông tin này chỉ được công bố khi iPhone 11 chính thức ra mắt.

Theo dự kiến thì Apple sẽ ra mắt 3 chiếc iPhone mới, có thể sẽ là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vào ngày 10 tháng 9 tới đây. Cả 3 chiếc iPhone 2019 sẽ đều được trang bị bộ vi xử lý A13 hoàn toàn mới, và có nhiều thay đổi ở cụm camera sau.